- ×
-
subtotal : 0
Sinh tố Lassi xoài có kết cấu kem mịn và đặc biệt thuần chay là sự pha trộn của sữa chua, nước cốt dừa, mật ong và xoài chín đông lạnh đem đến hương vị sảng khoái và cực kỳ tươi mát.
Lassi là thức uống cổ điển phổ biến có nguồn gốc từ Ấn độ với công thức truyền thống là sự kết hợp giữa sữa chua, nước hoa quả, đồ ngọt và trái cây tươi. Cảm hứng của chúng tôi mang đến món Lassi xoài hai lớp bằng cách kết hợp xoài chín đông lạnh, nước cốt dừa kem, sữa chua dừa dẻo, mật ong và nước cốt chanh! Chỉ cần 5 nguyên liệu và 5 phút cho món sinh tố kem ngọt ngào này. Cùng thử làm ngay dưới đây nhé!
2 cốc xoài chín đông lạnh
1/2 - 1 cốc nước cốt dừa
1/4 cốc sữa chua dừa không đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
1-2 muỗng cà phê mật ong (chỉ khi xoài của bạn không đủ ngọt)
Lát chanh, dừa bào sợi, xoài cắt nhỏ làm topping trang trí
- Bước 1: Cho xoài đông lanh (hoặc xoài chín thường), nước cốt dừa, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố tốc độ cao.
- Bước 2: Trộn và xay nhuyễn ở mức cao cho đến khi hỗn hợp đạt được kết cấu kem và mịn. Nêm nếm và điều chỉnh hương vị khi cần thiết. Thêm mật ong (hoặc xi-rô đường) để tăng thêm một chút ngọt, thêm chanh để tăng độ tươi sáng cho sinh tố, thêm sữa chua dừa để tạo độ đặc và ngậy, hoặc nước cốt dừa để làm loãng.
- Bước 3: Đổ một lớp sữa chua dừa vào đáy ly
- Bước 4: Sau đó đổ lên trên với hỗn hợp sinh tố xoài đã xay.
- Bước 5: Thêm xoài tươi xắt nhỏ, dừa bào sợi và lát chanh để tạo nên lớp trang trí đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức!
Bảo quản thức uống được đậy kín trong tủ lạnh trong 24 giờ hoặc trong ngăn đá lên đến 1 tháng. Món sinh tố này sẽ rất ngon khi đông lạnh như đá viên hoặc kem que!
Xem thêm