- ×
-
subtotal : 0
Tươi, giòn và sạch sẽ, món salad rau củ quả cầu vồng đầy màu sắc với sốt xoài cay này rất nhẹ nhàng, đầy đặn và ngon miệng! Nó không chứa dầu, không đường và thuần chay, làm cho nó trở thành một lựa chọn bữa trưa hoặc bữa tối lành mạnh.
Salad rau củ quả có đầy đủ hương vị tươi ngon cùng cách làm siêu nhanh và dễ dàng. Trộn cùng với nước sốt trộn gỏi xoài cay, đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị để tạo nên một món salad ngon và healthy!
1 cây rau xà lách romaine, cắt lát
1/2 bắp cải savoy bé, thái sợi
1/4 bắp cải tím, thái sợi
1 quả ớt chuông đỏ, cắt lát
1 quả ớt chuông vàng, cắt lát
2 củ hành lá, thái nhỏ
1/2 chén rau mùi/ngò, xắt nhỏ
1 quả bơ, cắt lát
Hạt mè đen
Hạnh nhân lát
Nước sốt xoài
1 quả xoài chín, cắt khối hoặc lát
1 tép tỏi
60ml giấm táo
30ml nước
1/2 thì ớt đỏ băm nhỏ
Một chút muối khoáng
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Rửa sạch tất cả các loại rau, bắp cải, ớt chuông và hành lá. Để ráo nước. Sau đó cắt lát và thái sợi toàn bộ các nguyên liệu, để riêng.
- Bước 2: Làm nước sốt salad.
Cho xoài, tỏi, giấm táo, nước, ớt đỏ và muối vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi mịn và hòa quyện hoàn toàn, trộn trong khoảng 1 phút.
Bảo quản trong hộp kín, trong tủ lạnh có thể dùng được đến 5 - 6 ngày.
- Bước 3: Kết hợp salad
Cho rau xà lách romaine và các loại bắp cải vào tô lớn. Thêm ớt chuông, hành lá và rau mùi lên trên cùng với bơ cắt hạt lựu. Đổ nước sốt xoài cay lên trên, trộn đều để kết hợp.
Rắc thêm hạt mè đen và hạnh nhân cắt nhỏ. Phục vụ và thưởng thức!
Thưởng thức ngay tại bát trộn salad lớn hoặc chia làm bốn bát salad nhỏ hơn.
GHI CHÚ
Hãy thoải mái thêm dưa chuột thái hạt lựu và hoặc cà rốt bào sợi để có thêm màu sắc, hương vị và kết cấu.
Hạnh nhân và hạt mè bổ sung một chút protein, nhưng hãy thoải mái thay thế bằng đậu edamame hoặc đậu xanh vào hỗn hợp. Ngoài ra, đậu hũ non, nướng hoặc chiên giòn hình khối cũng sẽ rất ngon!
Xem thêm