• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách làm đá bào Patbingsu trái cây đậu đỏ

Cách làm đá bào Patbingsu trái cây đậu đỏ

  • 05/06/2020 02:52
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Patbingsu (Đá bào Hàn Quốc) là món tráng miệng mùa hè hoàn hảo được làm bằng cách kết hợp đá bào nhỏ với trái cây tươi và đậu đỏ thơm ngon. Tất cả được pha trộn hài hòa, giúp cân bằng các hương vị tuyệt vời tạo nên món ăn hấp dẫn mang nét đặc trưng rất riêng. Nó siêu dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện tại nhà và cực kỳ ngon miệng.

Patbingsu trái cây đậu đỏ

Cách làm đá bào patbingsu với sữa đặc

Những hạt đậu đỏ được đun chín nhừ, nghiền nhỏ sau đó trộn với đường, vì vậy nó mềm và ngọt để kết hợp tốt trong món tráng miệng. Một thành phần phổ biến khác trong patbingsu là bánh mochi/bánh gạo ngọt cỡ nhỏ làm đa dạng topping. Và phần còn lại đó là chính đá bào và trái cây các loại. Cùng học ngay cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ chi tiết qua các bước dưới đây:

Patbingsu trái cây đậu đỏ

Thành phần 

Khối đá 400g

50g Đậu đỏ

25g đường

2 thìa sữa đặc 

16 miếng bánh gạo nhỏ ngọt (mochi)

80g Dâu tây, xắt nhỏ

45g Kiwi, thái lát mỏng

45g Quả việt quất

45g Dứa, xắt nhỏ

Hoặc một số topping yêu thích khác: Một muỗng kem, ngũ cốc ăn sáng, xoài chuối, thạch...

Chuẩn bị nguyên liệu làm patbingsu trái cây đậu đỏ

Cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ

- Bước 1: Làm chè đậu đỏ. Vo sạch và ngâm đậu đỏ qua nước lạnh. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập bề mặt đậu đỏ, nấu chín nhừ. Sau đó chắt hết nước, trộn đều cùng đường trắng và nấu trên lửa nhỏ đảo liên tục khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Cách làm chè đậu đỏ

- Bước 2: Rửa sạch trái cây. Dứa, kiwi và dâu tây thái miếng hạt lựu nhỏ.

Cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ

- Bước 3: Đặt khối đá vào một máy làm đá bào (nếu bạn có). Nghiền đá (trong khoảng 20 giây) cho đến khi nó có kết cấu nhỏ, mịn. 

- Bước 4: Cho đá bào vào một cái bát. Thêm 1 thìa sữa đặc lên trên đá bào. Topping lên trên với đậu đỏ ở giữa và xếp trái cây xung quanh. Sau đó, rưới thêm 1 thìa sữa đặc nữa lên trên cùng. 

Nghiền đá (trong khoảng 20 giây) cho đến khi nó có kết cấu nhỏ, mịn

- Bước 5: Phục vụ và thưởng thức!

Cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ

Chè trái cây đậu đỏ

Đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ

Cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ

Xem thêm

Cách làm thạch dừa trái cây theo đúng công thức

Công thức nấu chè trái cây khoai dẻo kiểu Đài loan

Công thức nấu chè trái cây 100% hương vị tự nhiên