- ×
-
subtotal : 0
Patbingsu (Đá bào Hàn Quốc) là món tráng miệng mùa hè hoàn hảo được làm bằng cách kết hợp đá bào nhỏ với trái cây tươi và đậu đỏ thơm ngon. Tất cả được pha trộn hài hòa, giúp cân bằng các hương vị tuyệt vời tạo nên món ăn hấp dẫn mang nét đặc trưng rất riêng. Nó siêu dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện tại nhà và cực kỳ ngon miệng.
Những hạt đậu đỏ được đun chín nhừ, nghiền nhỏ sau đó trộn với đường, vì vậy nó mềm và ngọt để kết hợp tốt trong món tráng miệng. Một thành phần phổ biến khác trong patbingsu là bánh mochi/bánh gạo ngọt cỡ nhỏ làm đa dạng topping. Và phần còn lại đó là chính đá bào và trái cây các loại. Cùng học ngay cách làm đá bào patbingsu trái cây đậu đỏ chi tiết qua các bước dưới đây:
Khối đá 400g
50g Đậu đỏ
25g đường
2 thìa sữa đặc
16 miếng bánh gạo nhỏ ngọt (mochi)
80g Dâu tây, xắt nhỏ
45g Kiwi, thái lát mỏng
45g Quả việt quất
45g Dứa, xắt nhỏ
Hoặc một số topping yêu thích khác: Một muỗng kem, ngũ cốc ăn sáng, xoài chuối, thạch...
- Bước 1: Làm chè đậu đỏ. Vo sạch và ngâm đậu đỏ qua nước lạnh. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập bề mặt đậu đỏ, nấu chín nhừ. Sau đó chắt hết nước, trộn đều cùng đường trắng và nấu trên lửa nhỏ đảo liên tục khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Bước 2: Rửa sạch trái cây. Dứa, kiwi và dâu tây thái miếng hạt lựu nhỏ.
- Bước 3: Đặt khối đá vào một máy làm đá bào (nếu bạn có). Nghiền đá (trong khoảng 20 giây) cho đến khi nó có kết cấu nhỏ, mịn.
- Bước 4: Cho đá bào vào một cái bát. Thêm 1 thìa sữa đặc lên trên đá bào. Topping lên trên với đậu đỏ ở giữa và xếp trái cây xung quanh. Sau đó, rưới thêm 1 thìa sữa đặc nữa lên trên cùng.
- Bước 5: Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm
Cách làm thạch dừa trái cây theo đúng công thức