- ×
-
subtotal : 0
Thạch dừa mát lịm kết hợp cùng với các loại trái cây chua chua, nước đường ngọt ngọt là cách làm vô cùng hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản. Không chỉ tuyệt vời về hương vị, mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, giải nhiệt ngày hè. Với món thạch này thì phần nguyên liệu khá đa dạng, bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây yêu thích nào để mix ăn kèm. Và dưới đây, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè thạch dừa trái cây kết hợp với quýt, dứa và hạt sen.
20g hạt sen
30g đường phèn
2 quả quýt
30g thạch dừa
30g dứa
Đá bào, lá bạc hà
- Bước 1: Hạt sen bỏ tâm, ngâm trước 1 ngày nếu là hạt sen khô, còn nếu dùng hạt sen tươi thì không cần ngâm nhé.
- Bước 2: Thạch dừa, dứa thái thành các miếng vừa ăn. Quýt bóc thành từng múi.
- Bước 3: Hấp hoặc nấu hạt sen đến khi chín dừ, để nguội rồi cho vào tô. Sau đó, thêm các loại trái cây cắt nhỏ vào và trộn đều.
- Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho đường phèn vào theo tỷ lệ 5:3, đun cho tới khi đường tan hết rồi để nguội.
- Bước 5: Đổ phần nước đường phèn vào bát trái cây. Cho thêm đá bào nếu ăn lạnh và thưởng thức!
Lưu ý: Hạt sen hấp sẽ trông đẹp hơn so với hạt luộc chín. Bề ngoài nấu chín dễ hỏng, nhưng nó không ảnh hưởng đến hương vị. Thạch sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh!
Xem thêm
Công thức nấu chè trái cây khoai dẻo kiểu Đài loan