- ×
-
subtotal : 0
Công thức làm ổi dầm xí muội mới lạ này là cách tuyệt vời để kết hợp miếng ổi giòn thấm đẫm với vị chua cay mặn ngọt từ ô mai trộn cùng ớt bột làm tăng hương vị. Chỉ cần cắt ổi thành miếng vừa ăn, thêm 1 thìa cà phê bột ớt và 4 viên xí muội xắt nhỏ. Sau đó trộn đều cho ngấm gia vị là bạn đã có thể dễ dàng tạo ra món vặt hấp dẫn, ngon mê ly.
Chỉ với 3 nguyên liệu và 5 phút thực hiện, hãy thử ngay cách làm ổi dầm xí muội qua công thức chế biến dưới đây:
500g ổi
4 viên ô mai xí muội
1 thìa ớt bột
- Bước 1: Rửa sạch ổi, cắt cả vỏ thành miếng vừa ăn, loại bỏ phần hạt.
- Bước 2: Xí muội cắt nhỏ bỏ hạt.
- Bước 3: Cho ổi đã cắt cùng xí muội vào bát trộn. Thêm 1 thào ớt bột và xóc đều cho ổi ngấm gia vị. Làm lạnh trong tủ khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Lưu ý:
- Ổi nên chọn loại lớn, cùi dày và giòn.
- Bạn có thể sử dụng hũ có nắp để lắc ổi cho thấm gia vị đều hơn.
- Ngoài ra, bạn có thể kết hợp lẫn với táo xanh trong công thức trộn để làm tăng hương vị và làm mới công thức. Và hãy thử ngay cách làm các món hoa quả dầm ngon khó cưỡng khác như xoài dầm, cóc dầm, sấu dầm...
Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Xem thêm
Cách Làm Mận Dầm Muối Ớt Chua Cay Theo Đúng Tỷ Lệ