- ×
-
subtotal : 0
Kem bơ là một món ngon ăn vặt nổi tiếng từ Đà Lạt rất được lòng các tín đồ ẩm thực bởi hương vị béo ngậy của bơ, thơm ngon của nước cốt dừa và vị mát lạnh của kem. Sự kết hợp hoàn hảo đem đến món tráng miệng mùa hè tuyệt vời.
Dưới cùng là một lớp bơ nghiền. Sau đó, phủ lên trên với một muỗng kem, nước sốt dừa và dừa nướng. Có rất nhiều lớp hương vị và kết cấu. Sự mềm mịn và béo ngậy của bơ sẽ rất hợp với một muỗng kem lạnh. Nước sốt dừa có thêm độ dẻo và mùi thơm nhẹ đặc trưng của dừa. Cuối cùng, những miếng dừa nướng bổ sung thêm độ giòn và một ít topping, làm cho món tráng miệng trở nên thú vị hơn và cân bằng sự phong phú.
4 quả bơ chín
70g dừa bào
2-3 muỗng canh sữa đặc
Kem dừa (hoặc kem vani)
Đối với nước sốt dừa
160ml nước cốt dừa
2 thìa cà phê đường
30ml nước
1/2 thìa cà phê bột ngô
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Trải miếng dừa lên khay nướng, nướng trong vòng 6-7 phút cho đến khi vàng đều. Trộn hoặc xoay tấm nướng một hoặc hai lần cho đều màu. Đặt sang một bên để nguội.
2. Cho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều trong một cái chảo nhỏ. Làm ấm cho đến khi bắt đầu xuất hiện các bọt nhỏ li ti. Đừng để nó sôi. Trộn bột ngô với nước, và từ từ đổ hỗn hợp bột ngô vào nồi trong khi khuấy. Tiếp tục khuấy trong tối đa một phút để nước sốt dừa đặc lại. Đặt sang một bên để nguội.
3. Múc thịt quả bơ vào máy xay sinh tố. Thêm sữa đặc và xay cho đến khi mịn. Điều chỉnh độ ngọt cho vừa ăn.
4. Đổ bơ xay mịn vào ly phục vụ, phủ lên trên với một ít nước sốt dừa, một muỗng kem và rắc dừa bào sợi nướng.
5. Phục vụ ngay lập tức. Thưởng thức!
Dinh dưỡng
Xem thêm