- ×
-
subtotal : 0
Jello Shots dưa hấu này có hương vị giống như thạch trái cây, chỉ khác là nó có thêm một chút vị cồn từ rượu vodka. Một món tráng miệng tuyệt vời chỉ với 4 thành phần.
1 nửa quả dưa hấu
2 hộp 85g bột râu câu đỏ Jell-O
1 hộp 28g gelatin knox (4 gói)
480ml nước nóng
480ml rượu vodka
Dùng thìa lớn hoặc muỗng múc kem để múc phần bên trong của dưa hấu và để sang một bên (tất nhiên là để ăn sau!). Múc gần hết phần thịt đỏ nhưng vẫn để lại khoảng 1-2 cm phần đỏ bên trên phần vỏ trắng. Đặt quả dưa hấu đã khoét rỗng trên khay có đặt giấy ở hai bên để giữ cho nó không bị lật.
Trộn hai hộp thạch râu câu đỏ với 4 gói gelatin. Thêm vào 2 cốc (480ml) nước sôi và khuấy cho đến khi hòa tan. Sau khi hòa tan, thêm vào 2 cốc (480ml) vodka và khuấy để kết hợp.
Đổ hỗn hợp vào nửa quả dưa hấu (đầy đến phần trên cùng!) Và đặt vào tủ lạnh trong 3-4 giờ cho đến khi thạch đông lại. Có lẽ phần khó nhất của công thức này là mang khay vào tủ lạnh mà không làm đổ nó!
Khi thạch đã đông lại, hãy sử dụng một con dao lớn để cắt các lát dày khoảng 2.5 cm. Thạch lấp đầy dưa hấu, chỉ cần sử dụng dao để cắt bất kỳ phần nào nhô cao hơn lát dưa hấu. Phục vụ và thưởng thức!
Tất nhiên, toàn bộ một lát sẽ là một miếng jello khá lớn, vì vậy hãy thoải mái cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn hoặc để khách cắt riêng. Công thức này có nhiều gelatin không hương vị hơn bình thường để đảm bảo các lát cắt giữ được hình dạng của chúng. Nếu bạn muốn có kết cấu mềm hơn có thể giảm lượng một chút mà không làm mất độ cứng mong muốn.
Xem thêm