- ×
-
subtotal : 0
Với ít hơn 10 thành phần tốt cho sức khỏe, bát sinh tố mâm xôi này là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng, đồ ăn nhẹ hoặc thậm chí là món tráng miệng tuyệt vời. Nó bùng nổ với hương vị trái cây, thuần chay, tự nhiên không chứa gluten và cực kỳ bổ dưỡng. Nó chứa đầy chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Đây không phải là sinh tố chuối mâm xôi thông thường vì bát sinh tố này có kết cấu đặc và nhiều kem hơn do có hạt điều và sữa chua. Đặc, kem và bùng nổ hương vị!
2 quả chuối đông lạnh
1 cốc quả mâm xôi đông lạnh
Nước ép của 1/2 quả cam hoặc quýt
Nước cốt của nửa quả chanh
50 ml sữa chua
2 quả chà là khô (hoặc 2 muỗng canh siro phong)
37,5 gr hạt điều
1/2 muỗng cà phê quế
Một vài lá bạc hà tươi (tùy chọn)
Topping (tùy chọn):
Bơ hạt điều
Quả mâm xôi
Lá bạc hà
Bánh quy thuần chay vụn
Dừa bào sợi
Hạt quinoa
- Chuối đông lạnh sẽ tạo ra một vị kem không thể cưỡng lại khi đã hòa quyện. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được quá lạnh, hãy bỏ qua chuối đông lạnh và thay vào đó hãy sử dụng chuối tươi. Sinh tố của bạn có thể ít đặc hơn, nhưng nó vẫn sẽ có dạng kem và không còn lạnh nữa.
- Sữa chua rất tốt để cân bằng hương vị và nó cũng giúp trộn mọi thứ lại với nhau dễ dàng hơn. Sử dụng ít sữa chua hơn để có sinh tố đặc hơn hoặc nhiều hơn để có độ sệt mịn hơn.
- Nước chanh và cam là một bổ sung mới cho món sinh tố này. Chúng không chỉ giúp sinh tố hòa quyện mà còn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua và ngọt trong công thức này.
- Hạt điều thêm một số chất béo lành mạnh vào bát sinh tố này. Ngoài ra, sự kết hợp hương vị của hạt điều và quả mâm xôi thật sự rất ngon.
- Quế: Việc thêm một loại gia vị làm ấm như quế sẽ tạo nên một sự tương phản thơm ngon khiến món sinh tố này không thể cưỡng lại được.
- Vị ngọt: Quả chà là như là một cách để thêm một chút vị ngọt tự nhiên vào bất kỳ món sinh tố nào. Hãy thoải mái sử dụng xi-rô thay thế như xi-rô cây phong hoặc xi-rô đường đơn giản.
1. Chuối lột vỏ, rửa sạch và lau khô khi dùng quả tươi.
2. Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố. Sử dụng ít sữa chua hơn để có sinh tố đặc hơn hoặc nhiều hơn để có độ sệt hơn.
3. Trộn ở nhiệt độ cao trong 30 giây hoặc cho đến khi mịn và như kem.
4. Đổ ra bát và dùng lạnh.
5. Thêm lớp trên bề mặt như bạn muốn hoặc phục vụ theo nguyên trạng.
Xem thêm