- ×
-
subtotal : 0
Đây là một công thức bánh cuộn Thụy Sĩ dễ làm và cực kỳ ngon, được phủ đầy kem vani mềm mịn và hỗn hợp mâm xôi compote. Món bánh cuộn nhẹ, bông xốp và mọng nước này là món tráng miệng mùa xuân hoàn hảo và cực kỳ bắt mắt!
Công thức này khá linh hoạt vì có thể sử dụng các loại trái cây và quả mọng khác nhau để làm hỗn hợp compote trái cây. Vì thế, bạn có thể làm món này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm hoặc bất kỳ dịp nào bằng cách sử dụng các loại trái cây theo mùa mà bạn yêu thích.
Bánh cuộn mâm xôi thuần chay này được làm bằng ba lớp thơm ngon mềm và dẻo, hoàn toàn không chứa sữa và không có trứng. Nó được phủ lớp kem trộn quả mâm xôi và kem vani thuần chay, sau đó được cuộn thành bánh cuộn. Sự kết hợp này sẽ thổi bay bạn với hương vị thú vị của nó và làm bừng sáng ngày mới của bạn với vẻ ngoài đẹp mắt.
Nhìn vào các bước dưới đây, bạn có thể nghĩ rằng món bánh cuộn này khó làm, nhưng thực ra nó rất đơn giản và dễ hiểu! Khi bạn đã hoàn thành tất cả các nguyên liệu, những gì bạn phải làm là kết hợp, cuộn lại và làm lạnh. Cùng thực hiện ngay nhé!
Bánh bông lan
240g bột mì đa dụng
20g bột bắp
5g bột nở
1 muỗng cà phê baking soda
1/2 muỗng cà phê Xanthan gum
Tinh dầu vani
1 chút muối
150g đường
300ml nước khoáng có ga (sparkling water)
45g dầu hạt cải (hoặc dầu ăn)
10ml giấm táo
Compote mâm xôi
120ml nước
180g mâm xôi
30g đường
20g bột bắp
Kem
400ml dairy-free cream
10g bột bắp hoặc 2g Cream of Tartar
1 gói đường vani (8-9g)
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và lót khay nướng 30x40 cm bằng giấy nến.
2. Rây bột mì, bột bắp, bột nở, xanthan gum và vani vào tô. Sau đó thêm đường, baking soda và một chút muối. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp bột để kết hợp.
3. Trong một bát đựng, trộn nước khoáng có ga, dầu và giấm táo. Sau đó đổ nó vào hỗn hợp bột và dùng máy đánh trứng khuấy một thời gian ngắn để tạo thành bột bánh. (Xanthan gum sẽ làm bột hơi nhão, nhưng đó là cách nên làm như vậy bánh sẽ đàn hồi)
4. Chuyển bột lên khay nướng đã chuẩn bị. Nướng trong khoảng 18-20 phút cho đếm khi cắm tăm vào không thấy dính bột.
5. Sau đó để bánh nguội. Trong thời gian chờ đợi, phủ một lớp mỏng đường mịn lên trên một chiếc khăn (để bánh không bị dính).
6. Lật ngược bánh lên trên khăn có đường và cẩn thận bóc giấy nến ra. Dùng khăn cuộn bánh lại. Sau đó để nguội hoàn toàn trong khi chuẩn bị nhân bánh.
1. Cho quả mâm xôi và một nửa lượng nước vào nồi và nấu cho đến khi quả mâm xôi chín mềm.
2. Hòa tan bột ngô với phần nước còn lại rồi khuấy đều vào hỗn hợp mâm xôi cùng với đường
3. Đun sôi một lần nữa cho đến khi quả mâm xôi đặc lại. Sau đó để nguội.
Đánh bông cream cùng với Cream of Tartar và đường vani bằng máy đánh trứng cho đến khi kem hình thành đỉnh.
1. Cẩn thận mở cuộn bánh ra và quét sạch phần đường dư thừa. Phết đều một lớp kem mỏng, sau đó là compote mâm xôi lên mặt bánh. Để lại 2.5 cm đường viền. Sau đó cuộn bánh lại.
2. Phết phần kem tươi còn lại lên trên bánh cuộn và trang trí với quả mâm xôi, quả lý chua đỏ hoặc các đồ trang trí khác theo ý muốn
3. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ
Xem thêm