- ×
-
subtotal : 0
Kem Semifreddo mâm xôi là một món tráng miệng cổ điển của Ý. Loại kem này có kết cấu một nửa đông lạnh, một nửa kem mềm xốp tạo nên sự độc đáo cho nó. Không giống như kem thông thường được đánh bông và sau đó được đông lạnh hoàn toàn, món kem "đông nửa phần" (semifreddo) được chế biến và đặt như một ổ bánh mì sandwich. Nó thường được phục vụ dưới dạng lát và ăn kèm với trái cây.
Có rất nhiều phiên bản cho món kem thơm ngon này, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một loại kem semifreddo quả mâm xôi và vani với nhiều quả mọng tươi. Món tráng miệng này rất dễ làm và trông giống như một người chuyên nghiệp đã làm. Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi kết thúc bữa tiệc tối, vì vậy đừng ngại thể hiện kỹ năng làm kem semifreddo tuyệt vời của bạn và khiến khách của bạn phải trầm trồ. Với đầy trái cây tươi, mỗi miếng kem này có vị như mùa hè.
3 lòng đỏ trứng
1 quả trứng
150 gram đường nâu
400 ml Whipping Cream
1 muỗng canh chiết xuất vani
Mâm xôi nghiền nhuyễn (Raspberry Puree)
Các loại quả mọng tươi (mâm xôi, dâu tây, việt quất)
Hạt hồ trăn
Thiết bị:
Bát lớn
Khuôn loaf
Tủ đông
Máy đánh trứng cầm tay
Phới lồng
Màng bọc thực phẩm
Thìa silicon
Muỗng múc canh Ladle
1. Trong một bát lớn, cho ba lòng đỏ và một quả trứng vào.
2. Cho đường nâu vào trứng
3. Trộn đều
4. Đánh trứng và đường bằng máy cầm tay.
5. Trong một bát khác, cho whipping cream và chiết xuất vani vào
6. Đánh bằng máy cầm tay cho đến khi bông xốp
7. Đổ hỗn hợp trứng vào kem đã đánh bông
8. Trộn hai hỗn hợp với nhau
9. Dùng mang bọc thực phẩm bọc khuôn loaf hình chữ nhật. Cho một muôi hỗn hợp vào đáy khuôn
10. Đổ một ít mâm xôi đã xay nhuyễn/nghiền mịn vào
11. Thêm lên trên với một số quả mọng (việt quất, mâm xôi tươi) và hạt dẻ cười
12. Đặt một lớp kem khác và đổ thêm hỗn hợp mâm xôi
13. Lên trên một lần nữa với hạt dẻ cười và quả mọng tươi.
14. Đông lạnh ít nhất sáu giờ hoặc qua đêm
15. Cho semifreddo đông lạnh ra đĩa, đổ một ít hỗn hợp mâm xôi
16. Trang trí với quả mọng và thưởng thức!
Xem thêm