- ×
-
subtotal : 0
Bánh chanh kiwi này là một công thức biến tấu mang hương vị nhiệt đới của bánh chanh truyền thống, được làm với lớp vỏ bánh quy giòn graham dễ dàng và nhân kem pho mát tuyệt vời. Kết hợp với các lát kiwi tươi sống động bên trên, đây là một món tráng miệng mùa hè hoàn hảo cho các bữa tiệc và nấu nướng!
LỚP VỎ BÁNH:
250g bánh quy giòn graham, nghiền vụn
2 muỗng canh đường nâu
7 muỗng canh (100g) bơ, đun chảy
1 thìa cà phê tinh dầu vani
NHÂN KEM KIWI:
8g gelatin dạng bột
2 thìa (30ml) nước lạnh
145ml heavy whipping cream
345g cream cheese, làm mềm (kiểu khối)
300g sữa đặc có đường
3-4 quả kiwi xay nhuyễn
1 muỗng cà phê vỏ chanh bào
TRANG TRÍ:
3 - 4 quả kiwi tươi, gọt vỏ, cắt lát và bổ đôi
1. Làm nóng lò ở 180 độ C, có giá để lò ở vị trí giữa.
2. Trong một bát trộn vừa, đánh đường nâu vào vụn bánh quy giòn graham, đảm bảo sẽ nghiền vỡ bất kỳ cục nào khi bạn nhào. Dùng thìa trộn bơ đã đun chảy và vani vào, cho đến khi hỗn hợp ẩm đều và giống như cát ẩm.
3. Đổ hỗn hợp bánh quy vào đĩa bánh nông hoặc khuôn tròn đường kính 22 cm và sử dụng đáy của cốc để ấn nó vào đáy và các mặt thành. Đảm bảo nén chặt và sau đó dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn và vuốt mép trên để vỏ bánh nghỉ 10 phút trước khi nướng.
4. Nướng vỏ bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước khoảng 10-15 phút, cho đến khi bề mặt bánh vàng và không còn bóng hay ướt. Ngay sau khi nướng, lặp lại quy trình nén vỏ bánh theo đáy và thành bên bằng đáy cốc; đồng thời nhẹ nhàng đẩy vỏ bánh nếu nó bị co lại trong khi nướng. Vỏ bánh có thể bắt đầu ướt trở lại, nhưng đừng nướng bánh lâu hơn nữa! Đặt nó sang một bên trên giá đỡ dây để nguội hoàn toàn trong khi bạn làm nhân.
1. Chuẩn bị gelatin. Rắc đều bột gelatin vào nước lạnh trong một bát nhỏ, đảm bảo tất cả gelatin được làm ẩm bởi nước. Hãy để nó ngấm trong một phút để nở ra. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay trong vòng 15-20 giây hoặc vừa đủ lâu để gelatin tan hoàn toàn, không để sôi. Để hỗn hợp nguội nhanh trong khi sơ chế phần nhân còn lại.
2. Đánh bông kem. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông kem ở tốc độ trung bình-cao cho đến khi bông cứng. Đặt nó vào tủ lạnh để làm lạnh trong khi bạn chuẩn bị các thành phần nhân còn lại.
3. Trộn các nguyên liệu còn lại: Trong một bát trộn (sạch), trộn cream cheese đã làm mềm và sữa đặc có đường. Đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp kiwi đã xay nhuyễn, vỏ chanh và gelatin vào, tiếp tục đánh cho đến khi mọi thứ kết hợp mịn và đồng đều.
4. Dùng phới cao su gấp cream cheese cùng kem whipping cream cẩn thận bằng tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Hãy nhẹ nhàng với thao tác này để tránh làm mất không khí mà bạn vừa đánh bông vào kem ở bước hai nhé!
1. Chuyển nhân kem sang vỏ bánh. Múc nhân kem phô mai vào lớp vỏ bánh quy giòn graham đã nguội. Sử dụng dao chà láng để nhẹ nhàng làm mịn nó thành một lớp phẳng đều. Chuyển vào tủ lạnh để đông cứng, tốt nhất là để qua đêm.
2. Trang trí: Ngay trước khi phục vụ, trang trí mặt trên của bánh với những lát kiwi tươi như mong muốn.
3. Phục vụ và thưởng thức
Xem thêm