- ×
-
subtotal : 0
Anmitsu là một món tráng miệng cổ điển của Nhật Bản thường được thưởng thức vào những tháng hè. Nó là sự kết hợp thú vị của các kết cấu khác nhau bao gồm thạch kanten, trái cây ngọt và nhân đậu đỏ ngọt thô được gọi là anko (đóng góp chữ "an" trong tên của món ăn này). Đối với trái cây, hầu hết mọi sự kết hợp của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị. Trái cây tươi có thể bao gồm kiwi, dâu tây, cam, quả mọng, dưa, nho (đặc biệt là khi cắt đôi) và dứa.
Thạch được sử dụng trong anmitsu là một loại thạch thuần chay được gọi là kanten trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được làm từ tảo đỏ và được bán ở dạng khử nước.
Đối với Thạch Kanten:
1/2 thanh kanten, hoặc 5g bột thạch agar
400ml nước
30gr canh đường, để vừa ăn
Đối với xi-rô:
60ml nước
120g đường
1 thìa nước cốt chanh, tùy chọn
Phục vụ:
Trái cây yêu thích (đào cắt lát, cam lát, nho, anh đào, kiwi lát, táo cắt lát, dâu tây lát hoặc cam quýt)
1/3 bát anko, hoặc nhân đậu đỏ ngọt
Làm thạch kanten
1. Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1/2 thanh kanten, 400ml nước và 30gr đường
2. Ngâm kanten trong 400ml nước trong 1 giờ hoặc cho đến khi mềm.
3. Lấy kanten ra, để dành nước ngâm. Bóp kanten đã làm mềm để loại bỏ độ ẩm và xé thành từng miếng.
4. Cho cả miếng kanten và 120 ml nước ngâm vào nồi vừa và đun sôi, khuấy đều. Vặn lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy, cho đến khi kanten tan hết.
5. Thêm đường và khuấy đều. Đổ chất lỏng vào một cái hộp và làm nguội cho đến khi đông lại.
Làm xi rô đường
1. Chuẩn bị 1 chén nước, 1 chén đường và 1 thìa nước cốt chanh.
2. Hòa 60ml nước và 120g đường vào nồi và đun cho đường tan.
3. Thêm nước cốt chanh, nếu sử dụng, và để xi-rô sang một bên để nguội.
Kết hợp làm Anmitsu
1. Cắt lát các loại trái cây.
2. Cắt thạch kanten thành từng khối nhỏ.
3. Múc thạch kanten và cho trái cây vào từng bát riêng.
4. Đổ xi-rô lên trên các nguyên liệu và phủ lên trên bằng nhân đậu ngọt (anko).
5. Thưởng thức!
Xem thêm