• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các bước tự làm kem dâu tây chi tiết nhất bằng hình ảnh

Các bước tự làm kem dâu tây chi tiết nhất bằng hình ảnh

  • 06/05/2022 05:21
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Kem dâu tây tự làm này có kết cấu kem min, nhẹ và bông xốp, có màu tự nhiên cho hương vị dâu tây thực sự. Nó hoàn hảo và có thể múc dễ dàng nhờ lớp nhân sữa trứng. Hãy tự mình thưởng thức hương vị cổ điển tươi sáng và ngọt ngào này trong vỏ ốc quế, ly đá bào patbingsu, sữa lắc hoặc bánh mì kẹp kem!

Kem dâu tây

Các bước tự làm kem dâu tây

Kem dâu tây ngon nhất sử dụng dâu tây tươi xay nhuyễn để tạo hương vị cho kem sữa trứng, với một chút vani thêm vào để làm nổi bật tất cả các hương vị của kem, trái cây và đường để thực sự khiến chúng trở nên nổi bật. Thêm một chút dâu tây tươi để làm topping ăn kèm với kem màu hồng tự nhiên đáng yêu này.

Các bước tự làm kem dâu tây

Nó dựa trên sữa trứng, có nghĩa là nó được làm bằng trứng. Nhưng đối với những bạn thích kem không trứng, hãy xem ghi chú để biết phiên bản không có trứng của công thức làm kem dâu tây này.

Các bước tự làm kem dâu tây chi tiết nhất bằng hình ảnh

Các bước tự làm kem dâu tây chi tiết nhất bằng hình ảnh

Thành phần

360ml heavy cream
360ml sữa nguyên kem whole milk
200g đường
3 lòng đỏ trứng
1 thìa vani
250g dâu tây tươi

Đây là một loại kem làm từ sữa trứng. Nghĩa là chúng ta nấu phần kem nền và thêm lòng đỏ trứng vào. Điều này làm cho nó cực kỳ dễ xúc và giữ cho nó không bị đóng băng trong tủ đông.

Nguyên liệu làm kem dâu tây sữa trứng

Dâu tây tươi mọng nước

Cách tự làm kem dâu tây sữa trứng

Các nhà sản xuất kem hiện đại đã khiến cho việc làm kem theo mẻ nhỏ của riêng bạn trở nên cực kỳ dễ dàng. Tôi có một Máy làm kem KRUPS PERFECT MIX 9000 mua ở cuahangdungcu.vn, sử dụng rất tuyệt. Nó đi kèm với một cái bát dự phòng để tôi luôn có thể tăng gấp đôi mẻ nếu cần.

- Bước 1: Đun nóng các nguyên liệu dạng lỏng 

Cho sữa, heavy cream và 100g đường vào nồi đun với lửa vừa và nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hỗn hợp nóng, nhưng không sủi bọt.

Cho sữa, heavy cream và 100g đường vào nồi đun với lửa vừa

- Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng

Trong khi kem và sữa đang nóng, đánh bông lòng đỏ với gần hết số đường còn lại cho đến khi chúng có màu sáng. (xem hình ảnh bên dưới để biết màu sáng dần sau khoảng 2 phút đánh). Để lại 2 thìa đường để trộn với dâu tây.

Cho 3 lòng đỏ trứng và đường vào bát lớn

- Bước 3: Ủ trứng

Trong khi đánh trứng và đường, từ từ đổ ½ cốc (120ml) hỗn hợp kem sữa nóng vào để ủ trứng. Thêm ½ cốc kem sữa nóng khác vào hỗn hợp trứng, đánh bông toàn bộ. Sau đó đổ tất cả hỗn hợp sữa trứng này trở lại nồi cùng với hỗn hợp kem sữa còn lại.

đánh bông lòng đỏ với gần hết số đường còn lại cho đến khi chúng có màu sáng

- Bước 4: Đun cho đến khi đủ đặc

Tiếp tục khuấy nền sữa trứng trong 2-4 phút và chất lỏng đủ đặc để dính vào mặt sau của thìa. Tắt bếp và cho vani vào khuấy đều. Để lạnh trong 4 giờ, cho đến khi được làm lạnh hoàn toàn; hoặc cho vào chậu nước đá, khuấy thường xuyên cho đến khi nguội.

đánh bông lòng đỏ với gần hết số đường còn lại cho đến khi chúng có màu sáng

- Bước 5: Xay nhuyễn dâu tây

Cắt dâu tây đã rửa sạch, bỏ cuống. Trộn dâu tây với 2 thìa đường còn lại trong máy xay sinh tố tốc độ cao và xay cho đến khi khá mịn, chỉ còn lại các phần nhỏ.

Trộn dâu tây với 2 thìa đường còn lại trong máy xay sinh tố tốc độ cao

Đổ dâu tây xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa trứng đã làm lạnh và khuấy để kết hợp.

Đổ dâu tây xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa trứng

- Bước 6: Làm đông kem

Đổ phần kem sữa trứng dâu tây vào bát đông lạnh của máy làm kem. Bật máy và khuấy trong khoảng 20-25 phút cho đến khi kem có độ sệt như bột mềm. Chuyển kem vào khuôn chứa trong ngăn đá và dùng màng bọc thực phẩm đậy lại. Đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho cứng lại cho đến khi có thể múc được.

Các bước tự làm kem dâu tây chi tiết nhất bằng hình ảnh

Các bước tự làm kem dâu tây

Ghi chú: Làm lạnh bát của máy làm kem vào ngăn đá ít nhất 12 giờ trước khi đánh kem.

- Bước 7: Thưởng thức

Để kem ra ngoài trong vòng 5-10 phút cho mềm một chút trước khi múc. Cách làm này không chỉ dễ dàng hơn mà hương vị còn tuyệt vời hơn khi kem ở độ lạnh vừa phải hơn một chút.

Các bước tự làm kem dâu tây

Ghi chú: Kem dâu tây không trứng:

Nếu bạn muốn một phiên bản không trứng, không cần nấu, bạn có thể bỏ qua việc đun sữa kem và ủ lòng đỏ trứng. Thay vào đó, bạn chỉ cần để dâu tây ngâm với một nửa lượng đường trong 10-15 phút trước khi xay nhuyễn. Sau đó xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn và kết hợp với phần đường còn lại trộn với kem (heavy cream), sữa và vani và đánh như bình thường.

Các bước tự làm kem dâu tây

Xem thêm