- ×
-
subtotal : 0
Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của hoa quả tươi, dẻo dai từ trân châu hòa chung với nước dùng thanh mát tạo nên món chè ăn vặt hoàn hảo. Món chè hoa quả trân châu thơm ngon mát lạnh này vừa ngon miệng lại bổ sung nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm chè hoa quả trân châu chi tiết qua các bước dưới đây:
150gr bột năng
50ml nước cốt dừa
250g Đường thốt nốt
Nước sôi
Trái cây yêu thích như: Thanh long, dưa hấu, táo xanh, dâu tây...
- Bước 1: Làm trân châu. Cho bột năng vào bát cùng với 50ml nước cốt dừa. Đổ từ từ từng ít nước sôi vào cùng, trộn đều bằng thìa. Khi thấy phần bột đủ ướt để nhồi thì dừng lại. Nhồi cho tới khi khối bột mịn dẻo mà không dính tay là được.
- Bước 2: Nặn thành từng viên trân châu vừa ăn và để vào đĩa riêng. Vê lại cho tròn đều, lưu ý các viên trân châu nặn nhỏ đều nhau để khi luộc sẽ chín đều.
- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn thả những viên trân châu vào luộc. Trân châu chín sẽ nổi lên thì luộc thêm vài phút nữa là tắt bếp. Vớt ra thả trân châu vào tô nước để trân châu không bị dính vào nhau.
- Bước 4: Nấu nước đường làm nước dùng. Cho 500ml nước lọc và 250g đường thốt nốt vào nồi rồi nấu cho đường tan hết, nước đường sôi lên là tắt bếp để cho nguội. Lượng đường nhiều hay ít bạn có thể tự điều chỉnh sao cho độ ngọt như ý muốn là được.
- Bước 5: Gọt vỏ các loại hoa quả rồi cắt hạt lựu để riêng ra đĩa. Đem cất tủ lạnh cho mát.
- Bước 6: Khi ăn bạn múc từng loại hoa quả cho ra bát sau đó thêm trân châu và đá viên, cho nước đường vào là món ăn đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với món chè hoa quả trân châu này nhé!
Xem thêm
Cách làm đá bào Patbingsu trái cây đậu đỏ