- ×
-
subtotal : 0
Vỏ táo chứa hầu hết vitamin E và vitamin K của táo và tất cả các folate trong đó cùng với hai phần ba tổng số chất xơ được tìm thấy trong vỏ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Với vỏ táo, lượng chất béo nâu có thể tăng lên trong cơ thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó giảm cân hiệu quả và có thể hữu ích cho bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của vỏ táo và một số lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.
Khẩu phần: vỏ 1 quả táo vừa
* Có một lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất khác trong vỏ táo.
Vỏ táo là một nguồn phong phú của hầu hết tất cả các loại vitamin: Vitamin A, vitamin C, kali, canxi, folate, sắt và giàu phốt pho. Trong số tất cả các loại vitamin có trong vỏ táo, lượng vitamin A & C nhiều hơn từ những loại khác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois đã đưa ra kết luận rằng một nửa lượng vitamin C của táo chỉ có trong vỏ của nó.
Một trong những ưu điểm chính của vỏ táo là lượng chất chống oxy hóa trong nó rất cao. Do đó, nó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Vỏ táo cũng chứa các hợp chất (triterpenoids) có khả năng chống ung thư đáng kể có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của ung thư. Đặc biệt là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt.
Vỏ táo có một số chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo không bão hòa đa. Chất béo không bão hòa đa là quá trình oxy hóa chất béo dẫn đến bệnh tim.
Quercetin là một loại flavonoid được tìm thấy trong vỏ táo. Điều này không chỉ làm giảm viêm mà còn có đặc tính chống oxy hóa. Yếu tố này ngăn cản sự thiết lập của tiểu cầu để cục máu đông không hình thành trong động mạch. Cơ tim cũng được xoa dịu, điều này cũng giúp giảm các cơn đau tim.
Vỏ táo hỗ trợ rất nhiều trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Những người bị bệnh đường huyết hoặc tiểu đường nên ăn táo cả vỏ. Nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm lượng đường trong máu và tạo ra phản ứng tương ứng với insulin. Enzyme chịu trách nhiệm phân hủy tinh bột thành đường đơn bị chặn và một ít đường đơn sẽ được giải phóng vào máu. Điều này dẫn đến cơ thể có sức đề kháng chống lại bệnh tiểu đường.
Vỏ táo giúp ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ răng miệng khỏe mạnh. Trên thực tế, salad táo được làm từ vỏ rất hữu ích cho răng miệng của bạn. Uống nước ép táo cả vỏ giúp kích thích sản xuất muối trong miệng. Nước bọt là một chất có khả năng loại bỏ vi khuẩn làm giảm sâu răng. Nó mang lại cho răng khỏe mạnh và trắng sáng hơn.
Trong vỏ táo có hợp chất quercetin giúp bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương; ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và còn tăng khả năng tập trung.
Kích thước trung bình của quả táo cả vỏ cung cấp 5 gam chất xơ. Nó cung cấp 20 phần trăm lượng khuyến nghị hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi gam chất xơ ăn vào. Một người có thể giảm tới 9 kg trong một năm.
Chất xơ nhắm mục tiêu đến các mô mỡ trong cơ thể để làm tan chảy và làm sạch hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả. Vỏ của quả táo chứa axit ursolic, một hợp chất thiết yếu làm tăng chất béo cơ bắp, đốt cháy calo, do đó làm giảm nguy cơ béo phì.
Vỏ táo chứa nhiều vitamin A giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp. Nó rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt của bạn. Các bác sĩ đề nghị bổ sung nhiều Vitamin A để điều trị các vấn đề về thị lực. Vỏ táo cung cấp đầy đủ vitamin A.
Việc bổ sung vitamin C có kết quả tích cực đối với sức khỏe làn da. Táo có vỏ cung cấp rất nhiều Vitamin C đem lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc làn da khỏe mạnh.
Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu vào năm 2004 chứng minh những người tiêu thụ tối thiểu 5 quả táo mỗi tuần có chức năng phổi tốt và ít bị hen suyễn hơn nhờ sự xuất hiện của flavonoid được gọi là quercetin. Hợp chất này chủ yếu được tìm thấy trong vỏ táo mà không phải ở thịt của quả táo. Quercetin có khả năng kháng virus ngăn ngừa cảm cúm, hỗ trợ hoạt động của phổi và giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn.
Ngoài ra, quercetin còn được chứng minh có thể chống lại tổn thương mô trong não liên quan đến bệnh Alzheimer và các vấn đề thoái hóa khác.
Lời khuyên: Các nhà khoa học khuyến cáo không nên ăn táo và vỏ táo không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh tình trạng ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… gây ra. Trước khi ăn táo cả vỏ, cần rửa táo thật sạch, ngâm bằng nước muối hoặc dùng công nghệ khử trùng ozon…
Xem thêm