- ×
-
subtotal : 0
Quả hồng là loại trái cây ngon, lạ đem lại vô số lợi ích sức khỏe được chứa đựng bên trong các chất dinh dưỡng dồi dào của chúng. Chúng có khả năng cải thiện sức khỏe của mắt; giảm các dấu hiệu lão hóa; hỗ trợ tiêu hóa; tăng cường hệ miễn dịch; giảm huyết áp và cải thiện làn da tuyệt vời. Hơn nữa, chúng có thể giúp giảm viêm và tăng lưu thông máu khắp cơ thể một cách hiệu quả. Dưới đây là 9 lợi ích của quả hồng mà bạn nên biết để kịp thời bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.
Trên thực tế, một quả hồng (168 gram) chứa:
Quả hồng cũng là một nguồn cung cấp dồi dào thiamin (B1); riboflavin (B2); folate; magiê và phốt pho.
Chỉ một quả hồng chứa hơn một nửa lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày. Đây được coi là một loại vitamin tan trong chất béo rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, thị lực và sự phát triển của thai nhi.
Ngoài vitamin và khoáng chất, quả hồng còn chứa nhiều hợp chất thực vật, bao gồm tannin, flavonoid và carotenoid, có thể tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể.
Hồng chứa ít calo và chứa nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giảm cân lành mạnh.
Hồng rất giàu vitamin A, đó là dưỡng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Một quả hồng cung cấp 55% nhu cầu vitamin A hàng ngày. Vitamin A hỗ trợ hoạt động của màng kết mạc và giác mạc. Hơn nữa, nó là một thành phần thiết yếu của rhodopsin, một loại protein cần thiết cho thị lực bình thường. Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến mù đêm, khô mắt và các bệnh mãn tính khác của mắt.
Zeaxanthin là một thành phần của các vitamin B phức, liên quan trực tiếp đến sự gia tăng sức khỏe mắt vì bản chất của nó cũng là chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng Zeaxanthin có thể làm giảm sự thoái hóa điểm vàng; đục thủy tinh thể và bệnh quáng gà.
Hồng chứa các chất dinh dưỡng có giá trị như beta-caroten, lutein, lycopen và cryptoxanthin. Các chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể để giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm của da như nếp nhăn; đốm đen do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer; mệt mỏi; mất thị lực; yếu cơ và một số bệnh khác.
Quả hồng là một nguồn cung cấp chất xơ tốt, đáp ứng gần 20% nhu cầu hàng ngày. Chất xơ giúp các thực phẩm trong quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn, bằng cách kích thích nhu động ruột để di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, làm tăng tiết dịch dạ dày trong tiêu hóa thức ăn, làm giảm các triệu chứng của táo bón và tiêu chảy. Đây là một động lực chính thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, chống lại bệnh ung thư đại trực tràng và các bệnh tương tự khác.
Hồng giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó chứa vitamin C. Đây là loại trái cây có lượng vitamin C (axit ascorbic) cao nhất với khoảng 80% nhu cầu hàng ngày. Vitamin C hoặc acid ascorbic hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch và làm tăng việc sản xuất các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm. Các tế bào máu trắng rất cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và và các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hoặc các chất độc hại.
Các tannin trong quả hồng có thể giúp hạ huyết áp. Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tannin có trong hồng cầu hỗ trợ trong việc hạ huyết áp.
Kali là một khoáng chất được tìm thấy có một lượng đáng kể trong quả hồng giòn. Kali có thể hoạt động như một thuốc giãn mạch và làm giảm huyết áp, do đó làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Điều này sẽ làm giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch và ngăn ngừa các loại bệnh tim mạch.
Quả hồng chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi giúp ngăn ngừa ung thư và nguy cơ phát triển khối u. Chất chống oxy hóa có tác dụng làm chậm tổn thương tế bào bằng cách chống lại stress oxy hóa, tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể.
Hồng giòn chứa Betulinic acid, được chứng minh là một hợp chất chống ung thư. Nếu có một khối u, ăn hồng có thể làm giảm kích thước và ngăn chặn sự tiến triển thành ung thư. Ngoài ra, quả hồng giòn có chứa hàm lượng cao vitamin C và vitamin A, cũng như các hợp chất phenolic như catechin và gallocatechins – là những chất liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống các loại ung thư khác nhau.
Một trong những lợi ích tuyệt vời của quả hồng là giúp giảm viêm. Mặc dù viêm là một phản ứng miễn dịch khỏe mạnh, nhưng viêm mãn tính có thể gây chết người và gây ra các bệnh như ung thư và bệnh tim mạch vành. Do hàm lượng giàu chất chống oxy hóa và tannin (axit tannic) của trái cây, hồng đã được chứng minh là giúp giảm viêm hiệu quả.
Các tình trạng như bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường, ung thư và béo phì đều có liên quan đến chứng viêm mãn tính. Quả hồng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra và chống lại chứng viêm trong cơ thể.
Cùng với huyết áp, hồng giòn cũng cung cấp đồng, một yếu tố cần thiết cho sự hình thành của các tế bào hồng cầu. Nếu không có đồng, cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành của hemoglobin bổ sung. Tăng lưu thông của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh để cải thiện chức năng nhận thức; sự trao đổi chất trong cơ; tăng cường năng lượng; làm lành vết thương và tăng trưởng tế bào.
Hồng có chứa một số thành phần của vitamin B phức, chẳng hạn như piridoksamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin. Đây là một phần quan trọng của một loạt các quá trình enzym và là những chất thiết yếu trong việc tham gia vào các chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Những yếu tố này đảm bảo rằng hệ thống của cơ thể hoạt động chính xác, do đó làm tăng sự trao đổi chất.
Xem thêm