• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
7 Lợi ích tuyệt vời của quả cóc đem lại hiệu quả rõ rệt nhất

7 Lợi ích tuyệt vời của quả cóc đem lại hiệu quả rõ rệt nhất

  • 05/08/2021 04:11
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Trên thực tế, quả cóc đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn vì nó chứa nhiều chất xơ và protein có giá trị về mặt dinh dưỡng cao. Nổi bật nhất có thể kể đến đó là tác dụng trong việc giảm ho, trị cảm cúm, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của quả cóc.

Giá trị dinh dưỡng của quả cóc

Một khẩu phần của quả cóc (100g) cung cấp:

  • Lượng calo: 42Kcal
  • Nước: 80g
  • Protein: 0,88g
  • Carbohydrate: 10g
  • Chất béo: 0,27g
  • Chất xơ: 2,2g
  • Đường: 5.95g
  • Vitamin A: 205 ug, 4.1% RDI
  • Vitamin C: 36 mg 60% RDI
  • Canxi: 15 mg
  • Sắt: 3 mg
  • Phốt pho: 67mg
  • Natri: 3 mg
  • Kali: 250 mg

Trái cây này cũng chứa chất xơ và các thành phần phức hợp Vitamin B như thiamine và riboflavin.

7 Lợi ích tuyệt vời của quả cóc đem lại hiệu quả rõ rệt nhất

Lợi ích sức khỏe của quả cóc

1. Giúp trị ho, giảm đau họng

Trong quả cóc có thành phần long đàm tự nhiên. Nước ép cóc có thể hỗ trợ điều trị bệnh ho. Sau khi ép cóc lấy nước bạn thêm vào một ít muối và uống một ngày ba lần sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

Ngoài ra, khi nhai thật kỹ trái cóc với một chút muối, sau đó nuốt dần còn có tác dụng trị đau họng. Hoặc chỉ cần chấm cóc ăn với muối, sau đó nhai thật kỹ rồi nuốt từ từ là sẽ hết bị đau họng.

cóc ăn với muối, sau đó nhai thật kỹ rồi nuốt từ từ là sẽ hết bị đau họng.

2. Tăng cường hệ miễn dịch, trị cảm cúm

Hàm lượng vitamin C trong trái cóc giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh và các gốc tự do. Bên cạnh đó, loại vitamin này còn góp phần đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương nhờ khả năng hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein để tạo thành các mô liên kết.

Trong 100 g thịt của quả cóc có chứa tới 42mg a-xít ascorbic và chứa nhiều chất sắt. Nhờ đó mà cóc có khả năng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm.

Tăng cường hệ miễn dịch, trị cảm cúm

3. Cải thiện sức khỏe đôi mắt

Vitamin A trong quả cóc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tầm nhìn. Hợp chất vitamin A được gọi là retinol giúp võng mạc của mắt hoạt động tốt hơn trong quá trình tiếp nhận hình ảnh và truyền tải tới não. Thiếu vitamin A sẽ gây ra bệnh quáng gà, khô mắt, loét giác mạc.

Vitamin A có trong quả cóc giúp góp phần duy trì thị lực tốt, làm chậm quá trình suy giảm thị lực do tuổi tác cũng như ngăn chặn khả năng mắc bệnh quáng gà của mắt.

Vitamin A trong quả cóc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tầm nhìn

4. Chống lão hóa, tốt cho da

Hàm lượng vitamin C trong quả cóc giúp sửa chữa mô và nuôi dưỡng làn da. Nó làm tăng sản xuất collagen và cải thiện vẻ đẹp của làn da. Cóc cũng được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da. Lá cóc được đun sôi và chiết xuất để sử dụng như một chất thay thế cho kem dưỡng da và chất dưỡng ẩm. Theo dân gian, rễ của cây được sử dụng để điều trị ngứa ngoài da.

Ngoài ra, vitamin C có trong Ambarella có thể bảo vệ các phân tử quan trọng, chẳng hạn như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (DNA và RNA) khỏi bị hư hại do các gốc tự do, chất độc hoặc chất ô nhiễm gây ra. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa sớm.

7 Lợi ích tuyệt vời của quả cóc đem lại hiệu quả rõ rệt nhất

5. Khắc phục tình trạng thiếu máu

Hàm lượng sắt trong 100 gam cóc có thể hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài chất sắt, quả cóc còn chứa nhiều vitamin B1 giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Vitamin C trong quả cóc có khả năng chuyển hóa cholesterol thành axit mật giúp các mạch máu hoạt động trơn tru, bền bỉ khi lưu thông máu từ tim đến các bộ phận khác, từ đó có thể giúp cơ thể kiểm soát được lượng cholesterol trong máu.

7 Lợi ích tuyệt vời của quả cóc đem lại hiệu quả rõ rệt nhất

6. Giúp giảm cân

Quả cóc có ít chất béo, carbohydrate và nhiều chất xơ. Mặc dù trái cây có hàm lượng calo thấp nhưng nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó là một loại trái cây lý tưởng để giảm cân. Hàm lượng nước trong trái cây mang lại cảm giác no và cũng ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.

Quả cóc có ít chất béo, carbohydrate và nhiều chất xơ

7. Hỗ trợ tiêu hóa

Trái cóc có chứa hàm lượng chất xơ tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch ruột. Hàm lượng nước cao trong loại trái này giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Quả cóc được cho là có khả năng giảm các triệu chứng táo bón và khó tiêu.

Vỏ cây cóc được bào chế thành phương thuốc để chữa bệnh kiết lỵ. Bệnh kiết lỵ là một căn bệnh nhiễm trùng đường ruột gây ra bởi vi khuẩn. Bạn chuẩn bị 5 gram vỏ cây sạch và đun với 2 chén nước cho đến khi nước cạn một nửa là dùng được. Phương pháp này có thể giúp bạn giảm chứng kiết lỵ. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ khi mắc bệnh này, vì đây là căn bệnh gây đau bụng, tiêu chảy (thường có kèm theo máu) và sốt.

Trái cóc có chứa hàm lượng chất xơ tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch ruột.

8. Hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường

Đối với những người bị tiểu đường tuýp II, ăn quả cóc giúp làm giảm lượng đường trong máu. Mọi người có thể chế biến bằng cách tách lấy cùi quả cóc, bỏ hạt, thái nhỏ sấy hoặc phơi khô, nghiền thành bột mịn, bảo quản khô ráo không để bị ẩm mốc.

Mặc dù quả cóc có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, cóc có vị chua, chứa một lượng a-xít rất lớn. Chúng có thể gây nên tình trạng thừa axít trong dạ dày khi ăn quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dẫn tới viêm loét dạ dày, nặng có thể ung thư dạ dày. Vì vậy, chỉ nên ăn vừa phải đúng với khẩu phần cho mỗi lần ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường

Xem thêm