- ×
-
subtotal : 0
Không chỉ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe, hồng xiêm còn đem lại lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn của cơ thể. Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời của hồng xiêm đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Giá trị dinh dưỡng của 100 hồng xiêm:
Hồng xiêm là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời để duy trì sức khỏe xương. Hàm lượng canxi được tìm thấy trong hồng xiêm có thể thúc đẩy mật độ xương một cách hiệu quả, ngăn chặn hiệu quả các yếu tố gây ra các bệnh về xương như loãng xương. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng kỳ diệu cho xương của trẻ em đang phát triển.
Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ làm giảm nguy cơ bị táo bón, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Do đó chúng được coi một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên tuyệt vời. Chất xơ từ trái hồng xiêm còn giúp bảo vệ màng nhầy có trong ruột và gắn kết chúng với nhau để tránh sự xâm nhập của các độc tố gây ung thư.
Bên cạnh đó, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic - các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ chất thải, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy.
Hồng xiêm có đặc tính chống viêm. Nó chứa một lượng chất xơ rất tốt để chống vi khuẩn và chống vi rút. Hồng xiêm giúp duy trì sức khỏe tổng thể vì nó được nạp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và rất giàu calo.
Hàm lượng tannin có trong hồng xiêm được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh khả năng giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày, tannin còn làm giảm sưng và đau.
Chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong trái cây này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn.
Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
Một trong những lợi ích của hồng xiêm mà ít ai ngờ tới chính là khả năng cầm máu. Hồng xiêm có thể ngăn ngừa chảy máu trong các trường hợp chấn thương và chiết xuất của nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y tế khác. Hạt của loại quả này còn được sử dụng để giảm vết muỗi đốt và côn trùng cắn.
Các hợp chất hóa học có trong hồng xiêm giúp giảm tắc nghẽn và trị ho mãn tính bằng cách loại bỏ đờm và chất nhầy khỏi đường mũi và đường hô hấp. Hàm lượng vitamin C dồi dào giúp chống ho và cảm lạnh rất hiệu quả. Ăn hồng xiêm thường xuyên giúp bạn phòng chống và điều căn bệnh nhiễm trùng lạnh mãn tính.
Hồng xiêm là một loại thuốc an thần tự nhiên. Nó được sử dụng để thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Trái hồng xiêm thường được đề xuất thêm vào thực đơn của những người đang gặp khó khăn với chứng mất ngủ và hoảng sợ. Nó là một trong những chất chống trầm cảm tự nhiên tốt nhất được các bác sĩ điều trị cho các rối loạn như rối loạn trầm cảm, rối loạn đơn cực,…
Hồng xiêm là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Hơn nữa trái hồng xiêm không gây dị ứng, khi chín chúng mềm ngọt rất phù hợp với các bé. Tuy nhiên, hãy lưu ý không ăn trái hồng xiêm chưa chín vì nó có thể gây cảm giác ngứa ở cổ họng và khó thở.
Loại quả này còn làm giảm suy nhược cơ thể và các triệu chứng khác trong thời kỳ mang thai như buồn nôn, chóng mặt.
Hồng xiêm là một kho chứa Vitamin E, A và C, tất cả đều rất tốt cho sức khỏe làn da và có đặc tính dưỡng ẩm tuyệt vời. Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như axit ascorbic, polyphenol và flavonoid giúp giảm nếp nhăn và làm cho làn da căng mọng. Nó giúp thúc đẩy sản xuất collagen và ngăn ngừa sự phát triển của các nếp nhăn sâu.
Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời của hồng xiêm, rất tốt cho cơ thể nếu ăn đúng lúc và đúng cách. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn nhưng thông tin bổ ích.
Xem thêm