- ×
-
subtotal : 0
Infused water là một xu hướng pha chế đồ uống được nhiều người ưa thích trong mùa hè. Khác với sinh tố hay nước ép hoa quả, infused water là nước lọc được ngâm cùng trái cây tươi và một số loại thảo mộc, rau có mùi thơm như bạc hà, húng… Sau vài giờ đồng hồ, nước sẽ “ngấm” mùi thơm của nguyên liệu và trở thành thức uống hấp dẫn, thú vị cả về màu sắc lẫn hương vị.
Công dụng nổi bật nhất của infused water là giúp làm dịu cơn khát nhanh chóng nhờ vị thanh mát, tươi mới. Cơ thể được cung cấp đủ nước có thể hoạt động hiệu quả hơn, làn da cũng luôn tràn đầy sức sống.
So với nước có gas, nước ép hay sinh tố, infused water không chứa đường hay các chất tạo ngọt. Vì thế, nước ngâm trái cây là thức uống giải khát phù hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân, hỗ trợ kiểm soát cân nặng trong mùa Hè.
Dưới đây là 8 công thức với 8 hương vị khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được hương vị mình yêu thích!
Điều này nghe có vẻ là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng tôi hứa bạn sẽ thích nó nếu bạn thử nó! Nhớ rửa thật sạch vỏ bưởi trước khi cắt lát. Ngoài ra, trái cây họ cam quýt có xu hướng chuyển sang vị đắng của nước nếu nó để ngâm lâu hơn khoảng bốn giờ. Vì vậy chỉ nên làm món này ngay trước khi bạn muốn uống hoặc phục vụ nó.
Thành phần:
Đá viên
1/4 quả bưởi chùm, cắt thành từng lát mỏng
1 nhánh hương thảo tươi lớn
Nước có ga hoặc nước lọc thường
Cách thực hiện:
Đổ đầy đá, bưởi và hương thảo vào bình thủy tinh, chai lọ, bình đựng hoặc carafe. Đổ đầy nước và để ngấm trong 30 phút. Thưởng thức ngay lập tức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Khi bạn làm món này với nước có ga, nó có vị gần giống như loại soda chanh nổi tiếng (không có đường hoặc phụ gia). Trái cây có múi có xu hướng chuyển sang vị đắng của nước nếu nó để ngâm lâu hơn khoảng bốn giờ. Vì vậy chỉ nên làm loại này ngay trước khi bạn muốn uống hoặc phục vụ nó.
Thành phần:
Đá viên
1/2 quả chanh xanh (Lime), cắt thành từng lát
1/2 quả chanh vàng (Lemon), cắt thành từng lát
Nước có ga hoặc nước thường
Cách thực hiện:
Đổ đầy đá, chanh xanh và chanh vàng vào ly, chai, lọ, bình đựng hoặc carafe 1 lít. Đổ đầy nước và để nó ngấm trong tối thiểu 30 phút. Thưởng thức ngay lập tức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Đây là một công thức bùng nổ hương vị trái cây! Đây cũng là một trong những bình nước đẹp và bắt mắt nhất. Hãy đảm bảo phục vụ đồ uống này trong bữa tiệc tiếp theo của bạn. Trái cây có múi có xu hướng chuyển sang vị đắng của nước nếu nó để lâu hơn khoảng 4 giờ. Vì vậy chỉ nên làm loại này ngay trước khi bạn muốn uống hoặc phục vụ nó.
Thành phần:
Đá viên
1 quả kiwi, gọt vỏ và cắt thành từng lát
2 quả dâu tây, bỏ vỏ và cắt thành từng lát
1/2 quả chanh, cắt thành từng lát
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, kiwi, dâu tây và chanh vào bình thủy tinh 1 lít. Đổ đầy nước. Thưởng thức ngay lập tức hoặc để sau 30 phút. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Khi trời ở nhiệt độ và độ ẩm cao, ĐÂY là loại nước bạn muốn uống. Nó thực sự nhận được nhiều sảng khoái! Đảm bảo rửa thật kỹ bên ngoài quả dưa chuột mà bạn sử dụng.
Thành phần:
Đá viên
1/4 quả dưa chuột, cắt thành từng lát
1/4 cốc lá bạc hà tươi
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, dưa chuột và bạc hà vào bình thủy tinh, chai lọ, bình đựng hoặc carafe. Đổ đầy nước. Thưởng thức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
5. Húng quế và dưa hấu ngâm nước
Được rồi, tôi biết sự kết hợp này nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự gây nghiện! Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng dưa hấu thực sự tươi, thực sự ngon để có được hương vị tốt nhất. Bạn cũng có thể thử món này với dưa lưới, dưa vàng hoặc combo các loại dưa!
Thành phần
Đá viên
3-4 lát dưa hấu
1/4 chén lá húng quế tây basil tươi
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, dưa hấu và húng quế vào ly, chai, lọ, bình thủy tinh hoặc carafe. Đổ đầy nước. Thưởng thức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Tôi thích làm món này khi quả mâm xôi đen của chúng ta sắp ra - nó không tươi hơn thế! Có thể mất thêm vài phút để có được hương vị quả mâm xôi trong nước của bạn.
Thành phần
Đá viên
1/4 cốc quả mâm xôi tươi
1/4 cốc lá bạc hà tươi
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, mâm xôi và bạc hà vào cốc thủy tinh, chai lọ, bình đựng hoặc carafe. Đổ đầy nước. Thưởng thức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Đây là một combo tuyệt vời nếu bạn muốn có được cảm giác nhiệt đới.
Thành phần:
Đá viên
1/3 cốc dứa tươi
1/4 chén dừa tươi (bỏ vỏ ngoài)
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, dứa và dừa vào ly, chai, lọ, bình đựng hoặc carafe. Đổ đầy nước. Thưởng thức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Toàn bộ quả việt quất có xu hướng mất thêm vài phút để ngấm nước (vì vỏ của chúng). Chờ khoảng 30 phút trước khi uống hoặc cắt đôi quả việt quất trước khi thêm vào. Trái cây có múi có xu hướng chuyển sang vị đắng của nước nếu nó để ngâm lâu hơn khoảng bốn giờ. Vì vậy chỉ nên làm loại này ngay trước khi bạn muốn uống hoặc phục vụ nó.
Thành phần
Đá viên
1/4 cốc quả việt quất tươi
1/2 quả cam, cắt thành từng lát mỏng
Nước có ga hoặc nước thường
Thực hiện:
Đổ đầy đá, quả việt quất và cam vào bình thủy tinh, chai lọ, bình đựng hoặc carafe. Đổ đầy nước. Thưởng thức. Đổ thêm nước và đá cho đến khi hết hương vị trái cây.
Xem thêm