- ×
-
subtotal : 0
Nước soda thơm ngon kết hợp dâu tây ngọt ngào cùng với lá húng quế tây (basil) tươi để tạo ra một ly mocktail đầy hương vị và sảng khoái mà bạn sẽ muốn nhâm nhi suốt cả mùa Hè.
Nó có vị ngọt vừa đủ của dâu tây với một chút cay nhẹ tinh tế của húng quế cùng nước có ga sủi bọt chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn. Soda dâu tây húng quế (Strawberry Basil Soda) là một lựa chọn hoàn hảo cho một buổi trưa hè nóng nực.
2 cốc dâu tây, cắt nhỏ
1/3 cốc đường mía hữu cơ
1/2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
1 lon Nước soda có ga
Húng quế (Basil) tươi, cắt nhỏ hoặc xé nhỏ
Dâu tây tươi, để phục vụ
- Bước 1: Trong một bát trộn lớn, kết hợp dâu tây cắt nhỏ, đường, nước cốt chanh và vani. Sau đó trộn đều. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc tốt hơn là qua đêm để tạo thành hỗn hợp xi-rô dâu tây.
- Bước 2: Cho một thìa xi-rô và dâu tây vào ly. Thêm một vài lá húng quế xé nhỏ và dùng chày dầm Muddle để kết hợp.
- Bước 3: Thêm đá vào đầy ly. Đổ lên trên với nước có ga và trang trí với dâu tây tươi. Khuấy và thưởng thức!
Việc ngâm dâu tây để tạo thành xi-rô trong ít nhất 4 tiếng giúp giữ được hương vị tươi ngon của trái cây; nhưng thời gian chờ đợi lâu. Vì vậy nếu muốn tạo ra xi-rô nhanh chóng bạn có thể đun nhỏ lửa trái cây xay nhuyễn cùng lá húng tây, chanh, vani với lượng đường và nước bằng nhau.
Đun nhỏ lửa trên bếp (5 đến 8 phút, cộng với thời gian làm nguội ở nhiệt độ phòng) là vừa đủ để làm nổi bật hương vị của trái cây và thảo mộc và vẫn giữ được độ tươi sáng của chúng mà không cần phải ngâm qua đêm.
Sau đó, bạn có thể lọc hỗn hợp xi-rô đã nguội để loại bỏ hạt và bã trước khi trộn nó vào ly với nước có ga. Có thể bảo quản xiro trong tủ lạnh đến 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm