- ×
-
subtotal : 0
Trái cây là thực phẩm bù nước hiệu quả, giúp cơ thể luôn giữ đủ nước, cung cấp chất điện giải một cách tốt nhất. Giữ đủ nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể; ngăn ngừa nhiễm trùng phát triển; giữ cho các khớp được bôi trơn; cho phép các chất dinh dưỡng được phân phối đến các tế bào; đồng thời cải thiện giấc ngủ và tâm trạng của bạn.
Trên thực tế, không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, gây mệt mỏi, đau đầu, các vấn đề về da, chuột rút cơ, huyết áp thấp và nhịp tim nhanh. Hơn nữa, tình trạng mất nước kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như suy nội tạng
Các chất điện giải tự nhiên như kali có trong một số loại trái cây có thể giúp đưa nước vào tế bào của cơ thể bạn nhanh hơn.
Một cách hiệu quả để giúp cơ thể hấp thụ đủ nước là ăn các loại rau và trái cây giúp cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt là những loại có hàm lượng nước dồi dào. Trái cây chứa nhiều nước cũng có thể được sử dụng để làm nước ép, sinh tố, hoặc đồ ăn nhẹ lành mạnh.
Cà chua KHÔNG phải là một loại rau mà là trái cây và là loại có hàm lượng nước cao nhất. Một loại trái cây tuyệt vời, cà chua không chỉ là một món ăn ngon bổ sung cho công thức nấu ăn hàng ngày mà còn chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khiến bạn sẽ càng yêu thích loại trái cây này hơn.
Hàm lượng vitamin A dồi dào trong cà chua có thể làm giảm sự thoái hóa điểm vàng gây mất thị lực. Loại trái cây ngậm nước này làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của làn da của bạn.
Với hàm lượng nước khoảng hơn 90%, loại trái cây kỳ diệu này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Dưa hấu cũng giúp sản xuất axit amin arginine, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Dưa hấu chứa nhiều loại muối thiết yếu giúp bù nước như muối canxi, magie, kali và natri. Sau khi tập thể dục căng thẳng, ăn dưa hấu sẽ giúp bạn bù nước hiệu quả gấp 2 lần uống nước lọc. Dưa hấu còn rất giàu vitamin A, C, beta-carotene và lycopene, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Lycopene còn bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím.
Một nguồn giàu vitamin C, mangan, folate, kali, vitamin B và flavonoid quan trọng, dâu tây đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Dâu tây cực kỳ có lợi trong việc giữ an toàn khỏi các vấn đề về tim và cũng rất tốt trong việc ngăn chặn lượng cholesterol xấu. Ăn dâu tây thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm viêm nhiễm; có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim; tiểu đường; Alzheimer và các loại ung thư khác nhau.
Ngoài hàm lượng nước cao, chúng còn chứa chất xơ và axit folic. Chất xơ trong dâu tây giúp nhanh no, hạn chế tình trạng thèm ăn. Hơn nữa, các loại quả này còn không chứa natri, chất béo, cholesterol và ít calo. Bạn nên ăn dâu tây mỗi ngày, rất tốt cho sức khỏe.
Bưởi chứa nhiều chất điện giải thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu nước. Nó cũng giàu chất xơ hòa tan và vitamin C; chứa một lượng bổ dưỡng vitamin A; các vitamin nhóm B, E và K, canxi, folate, phot pho, kali... Ăn bưởi thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng insulin trong cơ thể; điều tiết cơn thèm ăn, giúp giảm cân; da đẹp và nhiều công dụng khác nữa.
Do giá trị calo thấp, nó là sản phẩm hoàn hảo cho những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình. Hàm lượng kali cao trong bưởi rất tốt để kiểm soát huyết áp. Nó cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên rất thích hợp cho những người đang đối phó với các vấn đề về tiêu hóa.
Dưa vàng giàu kali, một chất điện giải quan trọng thường bị mất đi khi đổ mồ hôi, gây mất nước. Những dưỡng chất thiết yếu khác có trong dưa vàng là vitamin A, C, K, protein, chất xơ, folate, canxi và sắt. Ăn dưa vàng thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ béo phì; tiểu đường và tim mạch; tăng cường sức khỏe làn da và mái tóc.
Dưa vàng là một nguồn cung cấp vitamin C và A dồi dào, rất cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch. Hàm lượng kali cao trong dưa vàng giúp cân bằng huyết áp. Beta carotene trong dưa vàng giúp chống lại bệnh đục thủy tinh thể và cải thiện thị lực.
Quả đào giàu vitamin A, C, K cũng như chất xơ, kali, folate, sắt, magie, phot pho và mangan. Bên cạnh đó, chúng lại không chứa chất béo bão hòa; do đó giúp bạn chống lại tình trạng béo phì và những bệnh liên quan đến trao đổi chất.
Đào được coi là loại trái cây giúp giảm căng thẳng và còn được biết đến với công dụng chống lại các bệnh tim mạch. Vitamin C và A trong quả đào rất tốt cho sức khỏe làn da của bạn và hàm lượng chất xơ cao tốt cho các vấn đề tiêu hóa của bạn.
Giàu vitamin C, thêm quả mâm xôi vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp chữa lành vết thương nhanh hơn; tái tạo da; giúp hấp thụ sắt; ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và chữa các vấn đề về tiêu hóa.
Loại trái cây này cực kỳ giàu Vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Thêm đu đủ vào chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong động mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và có thể là nguồn cung cấp Vitamin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường và những người muốn kiểm soát cân nặng của mình.
Mận là một nguồn tuyệt vời của Vitamin A, C, K, Kali, Đồng và Mangan. Hàm lượng kali dồi dào kali, giúp cơ thể tích nước. Mận có thể giảm viêm và có tác động tích cực đến sức khỏe xương của bạn. Chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Thường xuyên ăn mận có thể giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, chống ung thư, phòng bệnh cúm...
Cam là một loại trái cây yêu thích của những người thích tập thể dục. Lý do là loại trái cây này cung cấp nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Đây là điều bắt buộc trong quá trình tập luyện. Cam có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol; cải thiện chức năng tim và là một nguồn giàu Vitamin C; chúng giúp tăng cường sức khỏe làn da.
Cam rất ít calo nhưng lại giàu vitamin A, B và C, canxi, magie, niacin, kali, phot pho, mangan, choline, selen và đồng. Nó còn chứa hơn 170 hóa chất thực vật và 60 flavonoid có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.
Quả mơ rất giàu các chất điện giải như kali, natri giúp duy trì nguồn nước ổn định trong cơ thể. Loại quả này cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C, đồng, hóa chất thực vật và các carotenoid. Quả mơ giúp duy trì chức năng của cơ bắp; điều hòa nhịp tim; ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol xấu...
Một nguồn giàu chất xơ, mơ có thể cải thiện tiêu hóa của bạn và tăng cường trao đổi chất. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa là một loại trái cây tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch của bạn.
Loại trái cây ngon ngọt này được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà. Dứa là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời, rất cần thiết để chống lại tổn thương tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, dứa còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, thiamin, canxi, kali, phot pho, mangan, folate và chất xơ. Hàm lượng mangan cao trong dứa giúp cải thiện sức khỏe của xương. Nó cũng có hàm lượng chất xơ cao và chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Táo được biết là có tác dụng thúc đẩy mức độ trao đổi chất, cải thiện sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất để thúc đẩy xương, răng và da khỏe mạnh.
Bên cạnh nước, táo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C và các vitamin nhóm B, chất xơ, canxi, kali, phot pho và nhiều dưỡng chất thực vật. Loại quả này thúc đẩy hệ miễn dịch; tăng cường tiêu hóa; cải thiện nhịp tim; giúp da khỏe mạnh và mắt sáng khỏe.
Quả việt quất là một chất lọc máu tự nhiên và cũng được sử dụng để điều trị ho và cảm lạnh trong thời cổ đại. Chúng là một nguồn siêu giàu chất chống oxy hóa và cũng có thể tăng cường sức khỏe của não.
Được mệnh danh là Vua của các loại trái cây. Xoài rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa và do đó có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Chúng làm giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe của mắt. Tất cả những yếu tố này làm cho xoài trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất trong mùa hè.
Xem thêm