- ×
-
subtotal : 0
Quả mít có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Mít có một số đặc tính có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ làn da nhờ lượng vitamin C dồi dào. Dưới đây là 10 lợi ích kỳ diệu của mít đối với những mối quan tâm lớn về sức khỏe.
Một khẩu phần (165gram) thịt mít cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Mít chứa một lượng calo vừa phải và hầu hết mọi loại vitamin, khoáng chất cần thiết, và chất chống oxy hóa cũng như một lượng chất xơ dồi dào. Cung cấp 155 calo trong một khẩu phần (165 gram). Khoảng 92% lượng calo đến từ carbs, trong khi phần còn lại đến từ protein và một lượng nhỏ chất béo.
Do giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật, cộng với hàm lượng Vitamin C, mít có thể chống lại các loại ung thư khác nhau như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư da và ung thư tuyến tiền liệt. Những đặc tính này điều trị tổn thương tế bào và phát triển sức đề kháng.
Với lượng kali cao, mít làm giảm và kiểm soát huyết áp. Do đó làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và rối loạn tim mạch nói chung.
Mít góp phần cải thiện hệ tiêu hóa khi ăn nó thường xuyên do hàm lượng chất xơ cao (3,6 g cho mỗi 100 g). Nó không gây đau dạ dày ngay cả khi ăn với số lượng lớn và cải thiện chuyển động ruột; giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Nó cũng bảo vệ ruột kết bằng cách loại bỏ các hóa chất gây ung thư ra khỏi ruột già.
Loại chất xơ này có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột. Từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
Mít có thể giúp giảm cân vì nó không có chất béo và ít calo cho phép người ăn kiêng tiêu thụ một cách an toàn và thoải mái và hưởng lợi đầy đủ từ tất cả các chất dinh dưỡng khác của nó.
Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
Rối loạn giấc ngủ có thể được chữa khỏi bằng cách ăn mít, do giàu magiê và sắt giúp cải thiện chất lượng tổng thể của giấc ngủ. Magiê cũng giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, một trong những nguyên nhân chính gây mất ngủ.
Mặc dù mít có hương vị ngọt ngào nhưng bệnh nhân tiểu đường có thể ăn mít một cách an toàn vì nó hấp thụ đường vào máu một cách từ từ, giúp bệnh nhân tiểu đường có thể tiêu thụ một cách an toàn mà vẫn nhận được tất cả các lợi ích sức khỏe của nó. Nó cũng làm tăng dung nạp glucose cho cả hai loại bệnh tiểu đường.
Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mít rất tốt để duy trì thị lực khỏe mạnh vì nó giúp tăng cường thị lực cho mắt và hoạt động như một chất ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Nó cũng được coi là một thành phần chống lão hóa tích cực cho làn da rạng rỡ. Nó bảo vệ làn da bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và điều trị các nếp nhăn.
Mít là cách tốt nhất để điều trị chứng rối loạn loét vì nó có chứa các đặc tính chống loét, sát trùng, chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.
Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.
Mệt mỏi, căng thẳng và yếu cơ cũng có thể được điều trị bằng cách bổ sung mít trong chế độ ăn uống hàng ngày vì hàm lượng vitamin phong phú như thiamine và niacin (Một phần 100 g cùi mít cung cấp 4 mg niacin). Nó cũng là một nguồn năng lượng hoàn hảo.
Đây chắc chắn không phải là tất cả mọi thứ về mít vì các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để có thêm kết quả và khám phá các đặc tính độc đáo của nó sẽ cung cấp nhiều giải pháp hơn cho các vấn đề sức khỏe cấp bách.
Xem thêm