- ×
-
subtotal : 0
Các bác sĩ khuyên những người mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim nên bổ sung lê vào trong chế độ ăn uống sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Định nghĩa ngắn gọn về trái lê thì đó là loại trái cây chứa tất cả các chất dinh dưỡng nhưng chỉ chứa 101 calo không cholesterol, không chất béo.
Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, bài đăng này sẽ giúp bạn thu thập tất cả kiến thức về quả lê; từ lợi ích sức khỏe đến giá trị dinh dưỡng, và hơn thế nữa.
Lê chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng lại ít calo. Một quả lê cỡ trung bình (178 gram) cung cấp:
Vitamin A là chất dinh dưỡng linh hoạt nhất. Nó có lợi cho việc giữ cho da, tóc và móng tay khỏe đẹp. Lê chứa một lượng lớn vitamin A có thể giúp giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Nó cũng được làm giàu với các chất dinh dưỡng như zeaxanthin và lutein tham gia vào một số chức năng cơ quan và phản ứng enzym. Điều này cũng giúp giữ cho làn da trẻ trung vì nó làm giảm các đốm đồi mồi và nếp nhăn. Nếu bạn muốn có làn da và mái tóc khỏe mạnh, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin A. Lê là một trong những loại trái cây có lượng khoáng chất dồi dào này; cho phép bạn đáp ứng đủ lượng khuyến nghị hàng ngày.
Trái cây chứa đồng, canxi, phốt pho, mangan và magiê với một lượng đáng kể; tất cả đều đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương giữ cho xương chắc khỏe. Những người mắc các chứng bệnh như loãng xương nên bổ sung lê trong chế độ ăn uống của họ vì nó giúp ngăn ngừa và điều trị các tình trạng suy nhược và mất khoáng chất trong xương. Nó đảm bảo rằng xương của bạn nhận đủ khoáng chất để phát triển và bảo vệ chống lại chứng viêm và các tình trạng khác.
Lê rất giàu flavonoid và các thành phần chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đặc tính chống viêm của lê giúp giảm sưng và đau do viêm. Những người bị các triệu chứng của bệnh gút; các tình trạng thấp khớp như viêm khớp; và những thứ tương tự nên ăn lê để giảm bớt các triệu chứng và ngăn chúng trở nên tồi tệ hơn; cải thiện chất lượng cuộc sống.
Hơn nữa, có một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ tích cực giữa chứng viêm và các bệnh chuyển hóa như tiểu đường, bệnh tim và thậm chí là ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như vitamin C và K giúp chống lại chứng viêm, được tìm thấy rất nhiều trong lê.
Lê có thể rất có lợi cho những bệnh nhân bị thiếu hụt khoáng chất như thiếu máu; vì chúng có hàm lượng sắt và đồng cao. Lượng sắt trong cơ thể tăng lên sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp các tế bào hồng cầu. Mặt khác, lượng đồng trong cơ thể tăng lên tạo điều kiện tổng hợp các khoáng chất cần thiết và hấp thụ sắt vào hệ thống. Khi cơ thể có đủ khoáng chất để hỗ trợ các cơ quan, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng yếu cơ; rối loạn nhận thức; mệt mỏi và trục trặc hệ thống cơ quan. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên trẻ em và người lớn nên ăn các loại thực phẩm giàu đồng và sắt như nhau.
Với lê, bạn có thể đảm bảo một tỷ lệ đáng kể các khoáng chất thiết yếu này trong chế độ ăn uống của mình.
Lê là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và do đó giúp chữa lành vết thương. Axit ascorbic giúp tổng hợp các cấu trúc tế bào của cơ thể và các mô mới trong các cơ quan khác nhau. Vì vậy, bất cứ khi nào có vết bỏng hoặc vết cắt, hãy đảm bảo rằng vùng bị tổn thương sẽ nhanh chóng được chữa lành. Nếu bị thương, bạn có thể bổ sung lê vào chế độ ăn uống để vết thương nhanh lành.
Theo các nghiên cứu, lê là một trong những loại trái cây có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với nguy cơ đột quỵ. Vì quả lê có hàm lượng kali cao; điều đó có nghĩa là loại quả này có tác động đáng kể đến sức khỏe của tim.
Nếu bạn là một bệnh nhân tim hoặc muốn ngăn ngừa các bệnh về tim, bạn nên bổ sung lê trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong lê đảm bảo sức khỏe tim mạch tốt.
Vitamin C và vitamin A được tìm thấy trong lê, có lợi trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.
Các đặc tính chống oxy hóa trong lê có khả năng tiêu diệt các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu, các chất dinh dưỡng thực vật như flavonoid và axit cinnamic được tìm thấy trong lê giúp giảm nguy cơ ung thư. Các chất chống oxy hóa hoạt động theo cách giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể; cho phép tăng trưởng tế bào mới và khỏe mạnh.
Giống lê đỏ được biết là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Lê là một loại trái cây giàu anthocyanin, có liên quan trực tiếp đến bệnh tiểu đường.
Lê là một nguồn tuyệt vời của chất xơ không hòa tan và hòa tan rất cần thiết cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ rất quan trọng vì nó giúp duy trì sự đều đặn của ruột bằng cách làm phồng và làm mềm phân.
Một quả lê chứa khoảng 6 gam chất xơ, chiếm 22% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Vì vậy, bằng cách ăn một quả lê mỗi ngày, bạn có thể giữ cho hệ tiêu hóa của mình hoạt động tốt. Hơn nữa, các chất xơ hòa tan có trách nhiệm nuôi các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh có nghĩa là khả năng miễn dịch được cải thiện và quá trình lão hóa khỏe mạnh.
Lê có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ giảm cân.
Tất cả những yếu tố này làm cho lê trở thành một loại trái cây hoàn hảo để giảm cân.
Lê là một lựa chọn lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Chúng không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon hoàn hảo.
Trong thời đại ngày nay, khi dinh dưỡng trở nên quá quan trọng, bạn phải tập trung vào các loại thực phẩm cung cấp cho bạn tất cả các khoáng chất và vitamin cần thiết một cách tự nhiên. Từ việc giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh đến cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn, lê là một lợi ích tuyệt vời. Vì vậy, chúng ta phải đưa nó vào chế độ ăn uống của mình để chiết xuất những lợi ích sức khỏe tối đa.
Q. Một người có thể ăn bao nhiêu quả lê trong một ngày?
A. Một người có thể ăn 1-2 quả lê trong một ngày. Lê cũng chứa nhiều đường fructose hoặc đường trái cây và ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên kiên trì sử dụng 1 hoặc 2 quả mỗi ngày vì nó sẽ cung cấp cho bạn lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Q. Có thể ăn lê khi bị ho hoặc cảm lạnh không?
A. Lê rất giàu Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.
Q. Ăn lê có gây đầy hơi không?
A. Hàm lượng chất xơ cao trong lê có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người. Bạn nên ăn lê như một bữa ăn nhẹ giữa buổi chứ không phải với thức ăn khác và nhai nó đúng cách để ngăn ngừa sự hình thành khí.
Q. Lê có tốt cho bệnh tiểu đường không?
Đ: Đúng, lê rất giàu chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ lượng đường ổn định trong thời gian dài hơn. Lê cũng rất giàu anthocyanins giúp điều chỉnh lượng đường.
Q. Lê có tốt cho thai kỳ không?
A. Lê chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như chất xơ tốt có lợi cho một thai kỳ khỏe mạnh.
Xem thêm