Tự làm kem que sữa chua quýt Mandarin với Granola

Biến một ít trái cây tươi thành kem que với sữa chua, ngũ cốc granola và quýt Mandarin mang hương vị thơm ngon, sảng khoái, giải nhiệt ngày hè

Biến một ít trái cây tươi thành kem que với sữa chua, ngũ cốc granola và quýt Mandarin mang hương vị thơm ngon, sảng khoái, giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng. Một món ăn nhẹ đơn giản và lành mạnh. Công thức làm kem que cam quýt này rất thích hợp cho bữa sáng, bữa phụ hoặc dùng làm món ngọt nhẹ sau bữa tối.

Thành phần

7 quả quýt Mandarins

480gr Sữa chua Hy Lạp vani

1 chén Granola

Khuôn làm kem

10 que kem gỗ

Cách làm kem que sữa chua quýt Mandarins Granola

1. Bóc vỏ quýt sau đó xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

2. Cho một thìa quýt đã xay nhuyễn vào từng khuôn kem que rồi cho một thìa sữa chua vani vào.

3. Tiếp tục xếp hai lớp cho đến khi còn khoảng cách 1-2 cm ở đầu khuôn. Lấp đầy khoảng trống này bằng granola, ấn nó xuống sữa chua.

4. Sau đó, thêm que kem gỗ và làm đông lạnh trong 4 giờ hoặc cho đến khi đông đặc.

5. Cho khuôn vào tráng dưới vòi nước nóng để tách các que kem ra. Thưởng thức!

Tôi giữ các lớp của mình khá tách biệt vì tôi thích sự tương phản của cam quýt và sữa chua vani dạng kem. Nhưng bạn có thể trộn cam quýt xay nhuyễn và sữa chua để có một lớp kem hòa quyện hơn. Và một khi bạn thêm granola giòn đó vào, nó giống như một bát sinh tố ở dạng kem que đông lạnh!

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm