Tráng miệng với công thức Panna Cotta quả mọng dễ dàng

Panna cotta là một món tráng miệng cổ điển của Ý có kết cấu kem mịn và tăng hương vị hơn khi kết hợp với trái cây đặc biệt là quả mọng.

Panna cotta là một món tráng miệng cổ điển của Ý có vị kem, mềm mượt và tăng hương vị hơn khi kết hợp với trái cây đặc biệt là các loại quả mọng. Công thức cổ điển của Ý này là một món tráng miệng chuẩn bị sẵn tuyệt vời cho các bữa tiệc tối hoặc party buổi chiều.

Thưởng thức món panna cotta nước sốt quả mọng này cho bất kỳ dịp đặc biệt nào! Đó là một công thức rất đơn giản trông lạ mắt và không thể cưỡng lại!

Thành phần

Panna cotta

2 cup heavy cream
1/3 cup đường
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
1 muỗng cà phê bột gelatin
1/4 cốc nước

Nước sốt trái cây
2 cup quả mọng hỗn hợp (dâu tây, mâm xôi, việt quất)
1/4 cup đường
1 thìa nước cốt chanh
1 muỗng chanh bột bắp
1/4 cốc nước

Topping
Dâu tây
Mâm xôi
Việt quất
Bạc hà tươi

Các bước làm Panna Cotta quả mọng

Làm Panna Cotta

1. Trong một bát nhỏ, rắc một lớp bột gelatin lên nước lạnh và để yên trong 5-10 phút cho đến khi gelatin tan và mềm.

2. Đun nóng cream và đường trên lửa vừa trong một cái chảo lớn, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan.

3. Thêm vào chiết xuất vani và khuấy để kết hợp.

4. Khi hỗn hợp kem đang bốc hơi nóng (nhưng không sôi), tắt bếp và thêm hỗn hợp gelatin đã làm mềm. Khuấy bằng máy đánh trứng cho đến khi gelatin tan hoàn toàn khoảng 2-3 phút.

5. Chia đều hỗn hợp kem vào 4-6 cốc ramekins riêng hoặc cốc tráng miệng (khẩu phần ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của cốc phục vụ). Để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút.

6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc phần trên lại và để panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

Làm nước sốt trái cây

1. Kết hợp các loại quả mọng, đường và nước cốt chanh trong một cái chảo vừa và đun trên lửa vừa.

2. Khuấy thường xuyên và nấu cho đến khi trái cây bắt đầu mềm, khoảng 5-7 phút.

3. Trong một cái bát nhỏ, trộn bột ngô và nước với nhau cho đến khi mịn.

4. Thêm hỗn hợp bột bắp vào hỗn hợp quả mọng và khuấy đều.

5. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm nhiệt và để nó sôi trong 2-3 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại

6. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nước sốt nguội đến nhiệt độ phòng. Để đạt được kết cấu nhuyễn, hãy cho hỗn hợp quả mọng vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn hoàn toàn.

Phục vụ và thưởng thức

1. Khi panna cotta đã đông lại, hãy dùng dao chạy quanh mép cốc và úp chúng lên đĩa phục vụ để lấy khuôn ra. Bạn cũng có thể thưởng thức chúng trực tiếp trong cốc.

2. Múc sốt quả mọng lên trên panna cotta và phục vụ.

3. Phục vụ panna cotta với các loại topping, chẳng hạn như quả mọng tươi, vụn sô cô la hoặc sốt caramel và bạc hà tươi nếu muốn.

Tốt nhất nên ăn panna cotta trong vòng vài ngày sau khi làm để đảm bảo hương vị và kết cấu tốt nhất. Thử nghiệm với các cách kết hợp hương vị khác nhau để tạo ra công thức panna cotta ngon và độc đáo của riêng bạn.

Xem thêm