- ×
-
subtotal : 0
Dưa chuột giòn, mát kết hợp với đào ngon ngọt và phủ một lớp nước sốt salad xanh dầu giấm húng quế cay là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa trái cây mùa hè và tất cả hương vị tuyệt đẹp của nó. Món salad tươi mát này rất dễ làm và cực kỳ hợp với thịt nướng khi ăn kèm.
Nước sốt được làm bằng hạt tiêu đen và chanh trong hỗn hợp dầu giấm húng quế làm tăng thêm độ sáng mang đến cho món salad này sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và mặn. Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad đào dưa chuột kết hợp dễ dàng với nước sốt đặc biệt chi tiết qua các bước:
1-2 quả dưa chuột, cắt thành từng khúc dài 2 cm
2 quả đào tươi, cắt thành khúc dài 2 cm
Đối với nước sốt
2 muỗng canh dầu bơ hoặc dầu ô liu
1 muỗng canh giấm rượu trắng (white wine vinegar)
Vỏ chanh bào nhỏ
1 thìa nước vắt chanh tươi
1 thìa mật ong
4 lá húng quế tây lớn,
1/8 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê tiêu đen
- Bước 1: Chuẩn bị trái cây. Cắt đào và dưa chuột thành các khúc đều nhau, dài 2cm. Sau đó cho vào tô trộn lớn.
- Bước 2: Làm nước sốt. Trong máy xay sinh tố, kết hợp dầu, giấm, vỏ chanh và nước chanh, mật ong cùng lá húng quế tây (basil), muối và tiêu. Trộn đều cho đến khi húng quế được xay nhỏ và dầu giấm được kết hợp hoàn toàn.
- Bước 3: Trộn trái cây cùng nước sốt. Đổ nước sốt salad lên hỗn hợp đào và dưa chuột. Khuấy đều để lớp sốt phủ đều.
- Bước 4: Hoàn thành. Chuyển sang một đĩa phục vụ, trang trí với lá húng quế xé nhỏ và thưởng thức ngay lập tức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm