- ×
-
subtotal : 0
Salad trái cây mùa hè hương chanh mật ong tuyệt đẹp này được làm từ đào tươi, mâm xôi, việt quất và lựu. Công thức salad trái cây đào mùa hè này được trộn nhẹ với mật ong, nước cốt chanh và lá húng tây basil tươi để có một món ăn mùa hè tươi mát, hoàn hảo cho mọi bữa tiệc và BBQ.
Đó là một cách tuyệt vời để khiến trẻ em thực sự thích thú với một số loại trái cây tươi, bổ dưỡng. Ưu điểm tốt nhất của công thức này là nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Vì vậy nếu muốn thêm các loại quả mọng hoặc trái cây khác, bạn vẫn có thể làm được.
4 trái đào chín vàng (nhưng không chín quá), cắt lát
1 cốc dâu đen/mâm xôi đen
3/4 cốc quả việt quất
Hạt từ 1 quả lựu vừa
6 lá húng tây lớn, cắt dài
1-2 thìa cà phê mật ong
1/2 quả chanh, vắt lấy nước ép
- Bước 1: Chuẩn bị trái cây và nguyên liệu.
Rửa sạch các loại trái cây cùng lá húng tây và để ráo nước. Sau đó bổ đào thành miếng vừa ăn. Tách hạt lựu từ một quả lựu vừa, còn mâm xôi đen và việt quất thì để nguyên cả quả. Ước lượng các thành phần theo đúng tỷ lệ.
- Bước 2: Cho đào, mâm xôi đen, việt quất, hạt lựu và lá húng tây vào một bát trộn lớn.
- Bước 3: Đổ 2 thìa mật ong cùng nước cốt chanh (1/2 quả) vào bát trộn. Trộn đều để kết hợp. Phục vụ và thưởng thức!
Món salad trái cây này sẽ ngon trong khoảng 2-4 ngày trong tủ lạnh trong hộp kín.
Hãy tự tay làm món salad trái cây này theo cách riêng của bạn!
Trái cây nào là tốt nhất cho món salad trái cây?
Tôi nhận thấy rằng salad trái cây tốt nhất là với quả mọng cứng và các loại trái cây khác không dễ bị hỏng hoặc bị nhão. Vì vậy nếu bạn muốn chuẩn bị salad trước vài giờ, bạn hoàn toàn có thể. Nhưng bạn nên tránh quả mâm xôi, dưa hấu và chuối nếu muốn chuẩn bị trước. Vì chúng có thể dễ bị ngấm nước. Đảm bảo rằng khi bạn thêm đào, chúng không bị chín quá và vẫn còn độ cứng!