- ×
-
subtotal : 0
Quả trứng gà chứa polyphenol, carotenoids, nguồn chất xơ dồi dào giúp ngừa bệnh tim mạch, chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, là loại quả có lợi ích tuyệt vời mà ít ai nghĩ đến.
100g thịt quả lê ki ma tươi cung cấp đến 13% nhu cầu vitamin B3 mà cơ thể cần mỗi ngày cùng 2,3g protein và 143,8 calo. Chưa dừng lại ở đó, loại quả này còn cung cấp vitamin C, vitamin A, chất xơ, canxi.
Quả lêkima (quả trứng gà) có thể ăn trực tiếp khi quả chín hoặc từ quả chín chiết xuất sang dạng bột khô để sử dụng. Một muỗng canh (7,5 gram) bột quả trứng gà cung cấp: 30 Calo, 0g Protein, 0g chất béo, 6g Carbs, 1,5g đường, 2g chất xơ.
Bột từ quả lê ki ma có thể được sử dụng thay thế cho đường trắng khi làm bánh; chế biến món tráng miệng hoặc nhiều món ăn khác. Kết cấu của bột lê ki ma khá giống với đường tinh luyện và mang hương vị của đường nâu.
Quả lêkima có tác dụng cải thiện và tăng cường sức khỏe đường ruột. Hàm lượng chất xơ trong lê ki ma rất dồi dào và có thể sánh ngang với chuối.
Chất xơ có khả năng ngăn ngừa và làm giảm táo bón; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để lợi khuẩn phát triển bên trong hệ tiêu hóa. Khi hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru; tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch tổng thể. Ngoài ra còn cải thiện các triệu chứng rối loạn đường ruột; bao gồm hội chứng ruột kích thích (IBS) và viêm loét đại tràng.
Trong quả trứng gà có chứa hàm lượng cao polyphenol và carotenoids; hai nhóm chất chống oxy hóa được biết đến với đặc tính chống viêm, chống ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Quả trứng gà rất giàu carbs (Cacbohydrat) và chất xơ phức tạp và có thể làm giảm khả năng hấp thụ đường đơn giản của cơ thể. Điều này có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Do rất giàu carbohydrate mà khi ăn vào, quả lê ki ma sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta năng lượng cần thiết để “cứu đói” cũng như thực hiện các hoạt động thường nhật. Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và quá trình hấp thụ carbohydrate năng lượng; từ đó hỗ trợ lượng đường trong máu trở nên ổn định hơn.
Màu vàng của quả trứng gà chứa hàm lượng xanthophyll và vitamin C cao được cho là giúp tăng cường sức khỏe của mắt và thị lực tốt.
Hàm lượng niacin, beta- carotene, sắt và nhiều chất xơ cũng như những thành phần chống oxy hóa có trong quả trứng gà - lêkima giúp tái tạo tế bào giúp da săn chắc, khỏe mạnh.
Cách làm kem trắng da toàn thân từ quả trứng gà - lêkima:
Hàm lượng polyphenol có trong quả lêkima giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Polyphenol là các hợp chất thực vật có lợi được cho là bảo vệ chống lại huyết áp cao và bệnh tim mạch.
Quả trứng gà có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, polyphenol và carotenoids; hai nhóm chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe, chống lại ung thư.
Chất xơ hòa tan trong quả trứng gà có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.
Trứng gà rất tốt đối với cơ thể của con người và đặc biệt là tốt với những phụ nữ mang thai. Trong quả trứng gà có rất nhiều tác dụng có thể làm giảm mỡ máu, tăng chất xơ. Điều này rất tốt cho thai nhi. Tuy vậy nó cũng dễ gây nên đầy hơi, khó chịu. Vậy nên hãy cố gắng ăn một cách có liều lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.
Xem thêm