- ×
-
subtotal : 0
Một món ăn nhẹ với nhiều trái cây họ berry kết hợp với kem tươi và sữa chua kèm theo bánh mì ngọt phù hợp cho bữa ăn sáng hoặc sau mỗi bài tập thể dục đầy năng lượng. Chỉ cần sắp xếp hợp lý bạn sẽ thấy nó thật đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài phút thực hiện. Nó chắc chắn sẽ là một hit ngon, đẹp mắt và cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng bánh mì còn thừa lại.
Cách kết hợp các hương vị thì rất đơn giản. Tôi đã chọn nước cam trong phiên bản này thay vì nước chanh thông thường vì bánh mì được kết hợp với vỏ cam thì rất đẹp và tuyệt vời. Tôi đã làm cho tôi với mứt bơ chanh (lemon curd) và kem tươi đánh bông hay đơn giản chỉ là sữa chua thông thường cũng rất ngon đấy nhé!
Vì vậy, hãy thử ngay cách làm sữa chua trái cây berry nhanh chó qua công thức dưới đây:
Khoảng 8 cốc quả berry hỗn hợp (mâm xôi, dâu tây, việt quất)
1 quả cam, vắt lấy nước ép
50ml mật ong (xi-rô yêu thích hoặc đường thay thế)
1 muỗng cà phê bột ngô
4 ly kem tươi đánh bông (~1 lít sữa tươi)
1 Muỗng cà phê chiết xuất vani
330ml mứt bơ chanh (mua sẵn hoặc tự làm)
Bánh mì ngọt, được cắt thành từng khối
- Bước 1: Kết hợp các loại quả mọng berry, mật ong, bột ngô và nước cam trong một cái nồi. Đun nó trên lửa nhỏ và nấu cho đến khi các quả mọng bắt đầu ra nước ép, khoảng 3 phút. Lấy trái cây berry ra khỏi nồi và để nguội; hỗn hợp sẽ đặc lại một chút khi nguội.
- Bước 2: Trong khi đợi hỗn hợp nguội, cắt bánh mì thành các miếng hình khối vuông nhỏ.
- Bước 3: Đánh bông kem tươi với vani cho đến khi mềm trong một bát lớn sạch. Đặt mứt bơ chanh vào một bát lớn thứ hai và khuấy cùng khoảng ½ cốc kem đã đánh bông để làm sáng nó và sau đó đổ nốt phần còn lại của kem vào bát mứt bơ chanh.
- Bước 4: Để sắp xếp theo lớp, đầu tiên cho một lớp kem chanh vào một bát thủy tinh lớn. Thêm một lớp bánh mì ngọt. Sau đó ngâm bánh với một lớp các quả berry và nước ép của chúng. Tiếp tục làm thêm 3 hoặc 4 lớp nữa, tùy thuộc vào kích thước của bát, hoàn thiện với một lớp kem chanh trên cùng và trang trí bằng trái cây berry tươi.
Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm
Bật mí cách làm dứa lắc muối ớt ngon hơn gấp 3 lần