- ×
-
subtotal : 0
Xoài dầm muối ớt là một công thức ăn vặt được tạo ra bằng cách trộn xoài xanh với đường giúp cân bằng vị chua, thêm một chút muối ớt làm tăng hương vị cho món ăn thêm hài hòa. Với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn hoàn toàn có thể tự làm xoài dầm muối ớt dễ dàng ngay tại nhà chỉ trong nháy mắt.
Xoài có vị chua giòn, thêm chút mằn mặn của muối, vị cay cay của ớt lại có cả chút ngòn ngọt của đường tạo nên món ăn vặt khiến người ăn cứ thưởng thức hết miếng này lại thèm thêm miếng nữa. Cùng thử ngay cách làm xoài dầm muối ớt theo công thức dưới đây ngay nhé.
1 kg Xoài xanh (3-4 quả)
100g Đường cát
2 thìa muối
2 thìa ớt bột
1 quả Ớt tươi (nếu muốn)
- Bước 1: Rửa sạch xoài, gọt nhẹ lớp vỏ xanh bên ngoài để giữ được phần cùi vỏ. Phần này sẽ giúp miếng xoài cứng hơn, giòn hơn và ăn ngon hơn. Thái miếng dài vừa ăn dọc theo thân quả xoài. Rồi ngâm với nước muối loãng hoặc nước đá tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho xoài vào bát trộn, đổ thêm 100g đường trắng vào và xóc đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được. Để khoảng 20 phút cho đường tan hoàn toàn và ngấm hết vào xoài.
- Bước 3: Khi xoài đã ngấm đường, bạn cho thêm 2 thìa ớt bột và 2 thìa muối vào bát trộn, tiếp tục xóc đều. Ướp tiếp trong khoảng 1 tiếng nữa để xoài thấm gia vị.
- Bước 4: Sau 1 tiếng, đem ra và thưởng thức. Phần dư đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm
Cách làm cóc lắc muối ớt siêu cay cực đơn giản