- ×
-
subtotal : 0
Dứa lắc muối ớt có thể nói là món ăn vặt tuyệt vời của giới trẻ, nó được làm bằng cách trộn dứa ướp với đường, muối và ớt bột theo đúng tỷ lệ để đạt được thành phẩm hiệu quả nhất. Những miếng dứa cay, mặn, ngọt rất ngon và đầy đủ hương vị chắc chắn sẽ kích thích vị giác của tất cả mọi người.
Vì vậy, hãy học ngay cách làm dứa lắc muối ớt thơm ngon qua công thức pha trộn đúng tỷ lệ dưới đây:
2 quả dứa
2 thìa nhỏ muối trắng
5 thìa nhỏ đường
5 thìa nhỏ ớt bột (ớt bột thêm, bớt tùy khẩu vị)
1 âu nước sôi để nguội
- Bước 1: Dứa bổ dọc thành những miếng nhỏ (lõi của dứa để nguyên bởi nó sẽ làm cho miếng dứa giòn hơn và lõi của quả dứa chứ nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm rất tốt).
- Bước 2: Chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội và cho 1 thìa muối pha loãng. Cho dứa vào rửa qua sau đó vớt dứa lên để cho ráo nước. Chỉ cần làm thêm bước này ăn dứa cả lõi cũng không bao giờ bị ngứa miệng.
- Bước 3: Trộn lẫn muối, ớt bột, đường theo đúng tỷ lệ trên cùng nhau và sau đó rắc lên miếng dứa.
- Bước 4: Lắc đều âu đựng dứa trong khoảng 1-3 phút là có ngay những miếng dứa lắc muối ớt ngon đúng chuẩn ngoài quán.
Chúc bạn thành công với cách làm dứa trộn muối ớt chua cay hấp dẫn!
Xem thêm
Công thức làm xoài dầm muối ớt cân bằng hương vị