- ×
-
subtotal : 0
Nếu bạn thực sự yêu thích sầu riêng, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cách làm sinh tố sầu riêng thơm ngon này chỉ trong 5 phút thực hiện. Nó có một mùi hăng mạnh và đặc trưng làm bốc mùi cả nhà ngay khi bạn mở trái cây; nhưng hương vị thật sự rất tuyệt vời. Công thức sinh tố này cực kỳ đơn giản và chỉ với một vài thành phần có sẵn. Sầu riêng, đá, sữa đặc và sữa tươi nguyên chất. Sữa và sữa đặc làm giảm độ hăng của trái sầu riêng giúp cân bằng và hòa hương vị hơn tạo nên một ly sinh tố hoàn hảo.
Vì vậy, tôi rất muốn chia sẻ cho các bạn cách làm sinh tố sâu riêng đơn giản và nhanh chóng qua các bước dưới đây.
1 quả sầu riêng (3 múi)
2 thìa sữa đặc
50 ml sữa tươi
Đá bào
- Bước 1: Sầu riêng mua về tách hột và phần vỏ cứng bên ngoài, lấy phần thịt vàng của quả sầu riêng. Để riêng ra đĩa.
- Bước 2: Cho sầu riêng cùng với 50ml sữa tươi và 2 thìa sữa đặc cùng đá bào vào máy xay sinh tố. Xay trong vòng 2 phút đến khi nhuyễn và mịn.
- Bước 3: Đổ sinh tố ra ly và trang trí thêm với lá bạc hà. Thưởng thức!
Mẹo nhỏ:
- Muốn ly sinh tố sầu riêng thơm ngon nhất nên chọn loài sầu riêng thái, cơm vàng, chín tới có mùi thơm béo.
- Nêm nếm tăng giảm sữa đặc, sữa tươi để điều chỉnh theo sở thích
- Ngoài ra, có thể cho ly sinh tố vào tủ lạnh 20-30 phút cho mát rồi thưởng thức thay vì xay với đá sẽ làm tách lớp nước.
- Có thể kết hợp sầu riêng cùng các loại trái cây khác như bơ, chuối, xoài... sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với món sinh tố sầu riêng nhé!
Xem thêm
Bật mí cách làm sinh tố dâu tằm giúp cải thiện sức khỏe