• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Giải đáp các vấn đề khi ăn cherry trong quá trình mang thai

Giải đáp các vấn đề khi ăn cherry trong quá trình mang thai

  • 16/12/2020 04:50
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Anh đào (cherry) là một trong số các loại trái cây được khuyến khích sử dụng và bổ sung vào thực đơn ăn uống trong khi mang thai vì nó là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời. Tuy nhiên, loại trái cây này có thể không an toàn cho mọi phụ nữ mang thai vì một số người có thể bị dị ứng với nó. Trong trường hợp bạn không bị dị ứng, bạn vẫn nên biết lợi ích và tác dụng phụ của nó để tránh hoặc điều trị bất kỳ vấn đề y tế nào khi ăn cherry.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề cần thiết khi ăn cherry trong quá trình mang thai.

Giải đáp các vấn đề khi ăn cherry trong quá trình mang thai

Ăn cherry khi mang thai có an toàn không?

Cherry rất an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai trừ khi bạn dị ứng với chúng. Chúng chứa nhiều Vitamin C và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn cả hạt vì nuốt phải hạt có thể gây nguy hiểm.

Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể tạo ra khí và gây đầy hơi. Ăn anh đào vừa phải là hoàn toàn tốt cho cơ thể của bà bầu.

Theo các chuyên gia khuyến khích chỉ nên uống 1-2 ly nước cherry mỗi ngày.

Chất dinh dưỡng trong quả cherry

Ngoài Vitamin C, loại quả này cũng có thêm một số chất dinh dưỡng được coi là lành mạnh và cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi đang phát triển trong tử cung. Dưới đây là tóm tắt về các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong một cốc anh đào (~175g):

  • Calo - 97 cal
  • Carbohydrate - 25 gram
  • Vitamin C - 18% giá trị hàng ngày
  • Chất xơ - 3 gam
  • Chất đạm - 2 gam
  • Kali - 10% giá trị hàng ngày
  • Mangan - 5% giá trị hàng ngày
  • Đồng - 5% giá trị hàng ngày

Tác dụng khi ăn cherry trong quá trình mang thai

Lợi ích của việc ăn cherry khi mang thai

  • Giúp cải thiện lưu lượng máu đến nhau thai; cung cấp dinh dưỡng và oxy cho bé.
  • Cherry chứa nhiều khoáng chất lành mạnh; vitamin; enzym; axit folic;... giúp ngăn ngừa các bệnh trong thời kỳ mang thai bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch của bà bầu.
  • Vị chua ngọt của quả anh đào giúp chống lại chứng buồn nôn, thai nghén thường gặp khi mang thai.
  • Cherry chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và làm dịu chuyển động của ruột.
  • Quả anh đào khi ăn khô, giúp chữa bệnh tiêu chảy .
  • Cherry cũng là một nguồn giàu chất sắt. Tiêu thụ một lượng quả anh đào lành mạnh có thể giúp điều trị chứng thiếu máu khi mang thai .
  • Chất melatonin có trong cherry giúp thư giãn các dây thần kinh và giúp ngăn ngừa lo lắng ở phụ nữ mang thai. Do đó thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.
  • Chất anthocyanins trong cherry có lợi trong việc bảo vệ các tế bào thần kinh và cải thiện sức khỏe não bộ của thai nhi. Nó cũng giúp chữa chứng đau nửa đầu ở bà bầu, nguyên nhân là do sự dao động của mức estrogen.
  • Giảm phù nề (giữ nước) cho bà bầu trong quá trình mang thai
  • Các chất chống oxy hóa và Vitamin C có trong cherry ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm thường gặp khi mang thai.
  • Anh đào mọng nước và có hàm lượng nước cao. Do đó, chúng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước .
  • Kali trong quả anh đào giúp tăng cường năng lượng, từ đó tránh cho bà bầu mệt mỏi. Nó cũng giúp kiểm soát mức huyết áp, có thể gây tử vong cho thai nhi cũng như mẹ.

Cherry chứa nhiều khoáng chất lành mạnh; vitamin; enzym; axit folic

Lợi ích của cherry đối với bà bầu

Cách ăn cherry đúng cách 

Ăn bao nhiêu cherry là đủ? 

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ khoảng 20 - 40g quả cherry là đủ. Theo các chuyên gia khuyến khích chỉ nên uống 1-2 ly nước cherry mỗi ngày. Thay vì uống, hoặc ăn quá nhiều, uống đúng, uống đủ sẽ phát huy hết giá trị dinh dưỡng quả cherry mang lại trong suốt quá trình thai nghén.

Quả cherry ăn vào lúc nào tốt nhất?

Để cơ thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong trái Cherry thì bạn nên sử dụng chúng vào buổi sáng. Nhưng không nên sử dụng chúng vào sau mỗi bữa ăn tối. Vì khi ăn chúng vào buổi tối thì sắt có trong cherry sẽ kích thích bộ não hoạt động; ảnh hưởng đến sự phục hồi của não sau một ngày căng thẳng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vào buổi tối; và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường; đái tháo đường.

Giải đáp các vấn đề khi ăn cherry trong quá trình mang thai

Một số lưu ý khi ăn cherry trong thời kỳ mang thai

Tác dụng phụ và dị ứng khi ăn cherry

  • Ở những bà bầu có cơ địa quá nhạy cảm thì ăn cherry có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Ví dụ như phát ban; khó thở; buồn nôn; tiêu chảy. Vì vậy trước khi ăn nên thử dùng một lượng ít và theo dõi xem cơ thể có bị dị ứng hay không.
  • Cherry có khả năng chống viêm. Nhưng chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số phụ nữ khi mang thai như hội chứng dị ứng miệng.
  • Bà bầu ăn cherry có thể gây đầy hơi và đau dạ dày. Do đó, bạn chỉ nên thưởng thức ở số lượng vừa phải, khoảng 5 – 6 trái mỗi ngày.
  • Một số loại cherry có vị ngọt tự nhiên đậm đà do hàm lượng đường cao. Vì thế, bạn nên hạn chế không ăn quá nhiều để tránh các vấn đề sức khỏe như tiểu đường thai kỳ.

Giải đáp các vấn đề khi ăn cherry trong quá trình mang thai

Không nên ăn cherry chung với gì?

Nên ưu tiên chọn quả cherry tươi. Ngoài ra, sau khi mua về, hãy rửa thật kỹ với nước sạch và nước muối loãng trước khi thưởng thức.

  • Tuyệt đối không được ăn hạt quả cherry. Theo các nghiên cứu cho biết, khi nhai hạt cherry sẽ chuyển hóa cyanogenic thành xyanua hydrogen – một chất gây tử vong. Vì thế, bà bầu cần loạt bỏ hết hạt cherry trước khi ăn.
  • Không nên ăn cherry cùng với dưa chuột. Các chuyên gia cho biết, enzyme trong dưa chuột có thể làm giảm hàm lượng vitamin C có trong quả cherry.
  • Đồng thời cũng không nên ăn chung cherry với cà rốt hoặc các loại gan động vật.

Cherry giúp cải thiện lưu lượng máu đến nhau thai

Xem thêm