- ×
-
subtotal : 0
Anh đào (cherry) là một trong số các loại trái cây được khuyến khích sử dụng và bổ sung vào thực đơn ăn uống trong khi mang thai vì nó là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời. Tuy nhiên, loại trái cây này có thể không an toàn cho mọi phụ nữ mang thai vì một số người có thể bị dị ứng với nó. Trong trường hợp bạn không bị dị ứng, bạn vẫn nên biết lợi ích và tác dụng phụ của nó để tránh hoặc điều trị bất kỳ vấn đề y tế nào khi ăn cherry.
Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề cần thiết khi ăn cherry trong quá trình mang thai.
Cherry rất an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai trừ khi bạn dị ứng với chúng. Chúng chứa nhiều Vitamin C và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn cả hạt vì nuốt phải hạt có thể gây nguy hiểm.
Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể tạo ra khí và gây đầy hơi. Ăn anh đào vừa phải là hoàn toàn tốt cho cơ thể của bà bầu.
Ngoài Vitamin C, loại quả này cũng có thêm một số chất dinh dưỡng được coi là lành mạnh và cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi đang phát triển trong tử cung. Dưới đây là tóm tắt về các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong một cốc anh đào (~175g):
Ăn bao nhiêu cherry là đủ?
Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ khoảng 20 - 40g quả cherry là đủ. Theo các chuyên gia khuyến khích chỉ nên uống 1-2 ly nước cherry mỗi ngày. Thay vì uống, hoặc ăn quá nhiều, uống đúng, uống đủ sẽ phát huy hết giá trị dinh dưỡng quả cherry mang lại trong suốt quá trình thai nghén.
Quả cherry ăn vào lúc nào tốt nhất?
Để cơ thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong trái Cherry thì bạn nên sử dụng chúng vào buổi sáng. Nhưng không nên sử dụng chúng vào sau mỗi bữa ăn tối. Vì khi ăn chúng vào buổi tối thì sắt có trong cherry sẽ kích thích bộ não hoạt động; ảnh hưởng đến sự phục hồi của não sau một ngày căng thẳng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vào buổi tối; và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường; đái tháo đường.
Nên ưu tiên chọn quả cherry tươi. Ngoài ra, sau khi mua về, hãy rửa thật kỹ với nước sạch và nước muối loãng trước khi thưởng thức.
Xem thêm