• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Tổng hợp các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Tổng hợp các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

  • 04/12/2020 03:52
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Trái cây là thực phẩm tốt, bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bà bầu không chỉ có làn da mịn màng mà còn đánh tan những khó chịu khi mang thai. Bổ sung trái cây vào thực đơn hàng ngày trong thời kỳ mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, nước ép trái cây cũng rất tốt không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon đã tổng hợp một số loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai mà bạn nên biết.

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

1. Bơ

Bơ giúp bà bầu có một hệ miễn dịch tốt

Bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate cần thiết cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Giúp bà bầu có một hệ miễn dịch tốt cũng như là ngăn ngừa dị tật thai nhi.

2. Các loại trái cây họ cam

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Họ nhà cam với loại những trái cây như cam, quýt và chanh luôn nổi tiếng là có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C có nhiệm vụ giúp xương của bé phát triển bình thường, tăng cường sức đề kháng, giải độc lợi tiểu. Cam quýt cũng có có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa ốm nghén khi mang thai.

3. Táo

Táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho cả mẹ và bé

Táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho cả mẹ và bé. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng bé phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng trong giai đoạn sau của cuộc đời. Táo hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sự trao đổi chất và giảm rối loạn đường ruột.

4. Chuối

Vitamin B-6 trong chuối có thể giúp giảm buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai

Bổ sung chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Vitamin B-6 trong chuối có thể giúp giảm buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai.

Tuy nhiên, không nên ăn chuối khi đói và không nên ăn quá nhiều vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

5. Kiwi

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Kiwi chứa hàm lượng axit folic cao gấp 10 lần so với táo giúp ngăn ngừa khuyết tật, dị tật ống thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, kiwi giúp các bà bầu hấp thụ sắt hiệu quả hơn và điều này có thể chứng minh điều cần thiết để đảm bảo rằng máu của người mẹ mang đủ oxy đến con mình.

6. Các loại quả mọng

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Quả mọng bao gồm các loại trái cây mọng nước như dâu tây, việt quất, mâm xôi... Các loại quả mọng rất giàu vitamin C, folate, carbohydrate (tinh bột), chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch, và hạn chế khả năng sinh non.

Một cốc quả việt quất chứa 114mg kali, rất quan trọng để điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa tiền sản giật.

7. Lựu

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu; giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai. Theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. La một trong những cách chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các vấn đề thiếu sắt trong thai kỳ.

8. Lê

Lê giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng nghén

Lê giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng nghén; hạn chế tiểu đường thai k; ngăn ngừa các bệnh tim mạch và cung cấp axit folic tốt cho mẹ và bé. Lê đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Lê cung cấp nguồn chất xơ tốt giúp chống lại chứng táo bón; một tình trạng thường gặp khi mang thai.

9. Xoài

Các loại trái cây tốt nhất cho bà bầu khi mang thai

Xoài cung cấp nhiều vitamin A và C tốt cho hệ tiêu hoá; giảm thiếu máu; tăng cường hệ miễn dịch; cải thiện trí nhớ; tốt cho hệ xương; giảm triệu chứng đau đầu khi mang thai và ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Trẻ thiếu hụt vitamin A sẽ có khả năng gây suy yếu hệ miến dịch và nguy cơ bị các biến chứng cao hơn như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp.

10. Dừa tươi

Dừa tươi là “vị thuốc bổ” rất tốt cho bà bầu

Dừa tươi là “vị thuốc bổ” rất tốt cho bà bầu vì tác dụng tốt với mẹ và bé. Khi mẹ bầu uống nước dừa đúng cách sẽ giúp: cải thiện chức năng thận; cải thiện mức nước ối; tăng cường hệ miễn dịch; cung cấp cả các vi chất cho mẹ và thai nhi.

11. Ổi

Ổi giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và huyết áp khi mang thai

Ổi giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và huyết áp khi mang thai. Nó rất giàu vitamin C, E, iso-flavonoid, carotenoid và polyphenol giúp giãn cơ và thần kinh, giảm táo bón và hỗ trợ tiêu hóa. 

Ổi được xem là một trong những loại trái cây có nhiều vitamin C nhất, gấp 4 lần cam giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Xem thêm