- ×
-
subtotal : 0
Trái cây có xu hướng giàu chất xơ và ít calo, khiến nó trở thành thực phẩm tuyệt vời để giảm cân hoặc duy trì cân nặng một cách tốt nhất. Vị ngọt tự nhiên trong một số loại trái cây không ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn các món ngọt kém lành mạnh khác. Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon sẽ giúp bạn tổng hợp các loại trái cây tốt nhất để giảm cân thành công và nhanh chóng.
Nếu bạn tò mò muốn biết loại trái cây nào tốt nhất khi giảm cân, hãy thử danh sách 11 đề xuất này từ Quả ngon. Chúng có hàm lượng chất xơ cao nhất, lượng đường thấp nhất và là lựa chọn lành mạnh nhất để giảm cân nhanh chóng và thành công
Mặc dù bơ chứa hàm lượng calo và chất béo cao hơn các loại trái cây khác. Nhưng hầu hết mọi người không nhận đủ chất béo lành mạnh. Chất béo lành mạnh giúp duy trì tốc độ trao đổi chất trong cơ thể ở mức tối ưu, làm tăng tỷ lệ chuyển hóa mỡ thành năng lượng. Hơn nữa, chất béo lành mạnh cũng làm tăng nồng độ testosterone - hocmoon có khả năng đốt cháy mỡ thừa. Bơ cũng rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất như Vitamin C, Vitamin B-6, Magiê tốt cho quá trình giảm cân.
Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ăn bơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện mức cholesterol.
Mỗi quả bơ: 227 calo, 12g carbs, 0,9g đường, 2,7g protein, 21g chất béo, 9,5g natri, 9,2g chất xơ
Quả mọng họ berries như việt quất, dâu tây, mâm xôi... là những loại trái cây giúp đốt cháy mỡ và calo. Chúng có hàm lượng chất xơ cao nhất, lượng đường thấp nhất và chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho quá trình giảm cân.
Mỗi khẩu phần:
Không chỉ chứa vitamin C mà trong bưởi còn rất giàu chất xơ, muối hydrad và cực kỳ mọng nước… Nhờ hàm lượng nước cao nên tạo cảm giác no nhanh trong khi lượng calo nạp vào cơ thể lại rất thấp và chất xơ có trong bưởi sẽ khiến cơ thể no lâu… Ngoài ra, bưởi sẽ giúp bạn đẩy nhanh khả năng đốt cháy mỡ thừa cực tốt.
Dùng bưởi sau các bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hoá nhanh, tránh việc tích tụ mỡ thừa. Bưởi không những không chứa chất béo mà còn góp phần làm giảm lượng tinh bột và đường trong cơ thể.
Mỗi khẩu phần: 231 calo, 59g carbs, 4.6g protein, 0,2g chất béo, 6.1g chất xơ
Chanh luôn là loại trái cây giảm cân hiệu quả nhất giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể. Lượng vitamin C trong chanh có khả năng đốt cháy lên tới 30% mỡ thừa cơ thể. Các axit citric có trong chanh giúp giảm hấp thụ đường từ thức ăn hoặc các loại thực phẩm hàng ngày.
Hạn chế dùng lúc đói vì chanh chứa nhiều axit. Công thức giảm cân với chanh có thể kết hợp với mật ong, gừng tươi, bổ sung muối hoặc uống nước dưới dạng pha loãng.
Mỗi khẩu phần: 20 calo, 7,1g carbs, 5,3g đường, 0,5g protein, 0,1g chất béo, 1,9g chất xơ
Dứa là một trong nhưng loại trái cây hàng đầu trong việc giảm cân để đánh bay mỡ thừa. Loại cây nhiệt đới này có tác dụng giảm cân nhờ lượng enzym hấp thụ chất béo cao. Nó chứa nhiều bromelain, giúp tiêu hóa bằng cách phá vỡ protein. Axit có trong dứa là vũ khí bí mật để cải thiện vóc dáng.
Mỗi khẩu phần: 82 calo, 22g carbs, 16,3g đường, 0,9g protein, 0,2g chất béo, 1,7g natri, 2,4g chất xơ
Táo là một loại trái cây giảm cân nhanh nhất hiện nay. Chúng sẽ hỗ trợ cơ thể bạn đốt cháy và làm tiêu tan lượng mỡ thừa còn tồn dư. Các loại táo xanh hay táo đỏ đều chứa chất xơ cao làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp no lâu. Chất pectin trong chất xơ giúp ngăn hấp thụ nhiều chất béo, giảm cảm giác đói. Táo có độ giòn và kết cấu tuyệt vời để thỏa mãn cảm giác thèm ăn của bạn.
Mỗi khẩu phần: 95 calo, 25g carbs, 14g đường, 0,5g protein, 0,3g chất béo, 1,4g natri, 4,4g chất xơ.
Dưa hấu chứa khoảng 90% nước và ít carb, vì vậy nó không chỉ giúp bạn giữ nước mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu. Hơn nữa, chúng rất giàu axit amin đốt cháy chất béo bụng được gọi là arginine. Tuy nhiên, không nên ăn dưa hấu sau 9 giờ tối. Vì theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn vào lúc này sẽ thường bị béo bụng.
Mỗi khẩu phần: 46 cals, 12g carbs, 9,4g đường, 0,9 protein, 0,2g chất béo, 1,5g natri, 0,6g chất xơ
Không thể bỏ qua trái lê nếu muốn giảm cân hiệu quả. Ăn nhiều lê rất có lợi cho hệ tiêu hóa, sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi, sẽ không lo bị mỡ thừa tích tụ. Chất xơ có tính xốp nên sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và có cảm giác no lâu hạn chế sự thèm ăn của bạn.
Mỗi khẩu phần: 101 cals, 27g carbs, 0,6g protein, 0,3g chất béo, 1,5g natri, 5,5g chất xơ
Lựu là loại trái cây giảm cân chứa hàm lượng calo tương đối thấp; đồng thời lại rất nhiều chất xơ nên cực tốt cho những ai đang có ý muốn giảm cân. Sử dụng lựu thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn; giảm lượng thực phẩm hấp thụ vào cơ thể.
Khẩu phần: 1 quả lựu trung bình chứa 128 calo, 2g chất béo, 5mg Natri, 29g Carb, 6g chất xơ, 21g đường, 3g chất đạm
Ổi hỗ trợ quá trình đốt cháy lớp mỡ thừa tích tụ dưới da giúp giảm cân nhanh chóng. Bổ sung ổi vào thực đơn giảm cân sẽ giúp bạn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn; no lâu và hỗ trợ phục hồi tế bào da chết; ngăn ngừa oxy hóa da.
Sử dụng ổi ở dạng sinh tố hoặc nước ép là tốt nhất, nếu không thì bạn nên bỏ hột để tránh tác động tiêu cực đến dạ dày.
Khẩu phần (175g): 112 calo, 23.6g carb, 1.6g chất béo, 8.9g chất xơ, 4.2g protein.