Công thức thạch dâu tây của người Anh

Thạch dâu tây theo công thức của Anh là làm món tráng miệng bằng gelatin có hương vị trái cây đẹp mắt, được tạo hình với các khuôn đa dạng.

Thạch dâu tây theo công thức của Anh là làm món tráng miệng bằng gelatin có hương vị trái cây đẹp mắt, được tạo hình với các khuôn đa dạng và trang trí bằng các loại trái cây tươi. Chỉ với 4 nguyên liệu cơ bản gồm dâu tây, đường, gelatin và nước là bạn có thể tự làm dễ dàng ngay tại nhà.

Thành phần

200 gram đường siêu mịn
675 ml nước
500 gram dâu tây tươi, rửa nhẹ
11 gram bột gelatin

Công thức làm thạch dâu tây

Làm siro đường

1. Cho 200g đường và 480ml nước vào nồi lớn, đun sôi. Đun sôi mạnh trong 5 phút.

2. Lấy nồi ra khỏi bếp và để hỗn hợp nguội bớt.

Tạo hỗn hợp dâu tây

1. Để riêng 4 hoặc 5 quả dâu tây tươi còn nguyên ra một cái bát nhỏ. Sau đó tách bỏ toàn bộ cuống của các quả dâu tây còn lại.

2. Nghiền dâu tây đã bỏ vỏ bằng chày dầm hoặc sử dụng máy xay sinh tố cho đến khi hỗn hợp dâu tây đạt được kết cấu mịn.

3. Chuyển phần nghiền nhuyễn vào một cái bát lớn và đổ siro nước đường đã nguội lên trên.

4. Đậy bằng một miếng vải sạch và để ngấm trong ít nhất 30 phút hoặc tối đa 2 giờ, nếu bạn có thời gian.

5. Sau khi đã ngấm, cho hỗn hợp dâu tây qua một cái rây mịn để loại bỏ bã dâu hoặc hạt. Để qua một bên.

Làm thạch dâu tây 

1. Đảm bảo phần nước còn lại thật lạnh và đổ ra bát nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên và để yên trong 5 phút.

2. Đong 240ml hỗn hợp siro dâu tây đã lọc và đun nóng trong một cái chảo nhỏ.

3. Đổ hỗn hợp gelatin-nước vào chảo siro dâu tây. Khuấy đều và đun thật nhẹ, tránh đun sôi, cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

4. Khuấy đều hỗn hợp này vào phần siro dâu-đường còn lại.

5. Chuyển hỗn hợp dâu tây vào khuôn làm thạch 900 ml hoặc vào từng khuôn nhỏ hơn nếu muốn.

6. Đặt khuôn vào tủ lạnh để làm đông. Quá trình này sẽ mất vài giờ nhưng tốt nhất là bạn nên để qua đêm. Thạch đã sẵn sàng khi nó hơi lắc lư - một phần thú vị của món tráng miệng.

7. Đổ khuôn thạch ra đĩa.Trang trí với những quả dâu tây bạn đã để riêng và thưởng thức!

Xem thêm