- ×
-
subtotal : 0
Gazpacho trái cây mùa hè sảng khoái đến khó tin, bạn sẽ muốn ăn nó mỗi ngày khi thời tiết nắng nóng và trở nên oi bức. Nó rất dễ làm, bạn có thể thực sự làm được nó suốt cả mùa hè!
Gazpacho truyền thống là một món súp lạnh phổ biến của Tây Ban Nha được làm từ cà chua và các loại rau củ khác. Phiên bản được làm từ trái cây này hoàn toàn khác, nhưng tôi muốn gọi nó là gazpacho vì tôi thích ý tưởng về một món súp lạnh trong những tháng hè nóng nực này!
Súp lạnh Gazpacho trái cây được làm từ dưa lưới ruột vàng. Sử dụng thêm dâu tây, đào và việt quất cho lớp topping trên, tuy nhiên bạn có thể thay thế với bất kỳ loại trái cây mùa hè nào bạn thích! Như kiwi, mâm xôi, mơ...! Để nó lạnh qua đêm và thưởng thức vào buổi sáng cùng với lũ trẻ bằng một bát lớn chứa món súp ngọt ngào đầy sảng khoái này.
Thử ngay cách làm qua công thức dưới đây.
6 chén dưa lưới ruột vàng, gọt vỏ & bỏ hạt, cắt khúc
1 thìa bạc hà tươi, thái nhỏ
1 cốc dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư
1 quả đào, bỏ hạt & cắt hạt lựu
1/2 chén quả việt quất
1/2 cốc sữa chua
1 thìa mật ong
1. Cho các miếng dưa lưới vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
2. Trong một bát lớn, trộn bạc hà, dâu tây, đào và việt quất với nhau.
3. Trong một bát nhỏ riêng biệt, trộn sữa chua và mật ong để kết hợp.
4. Chia đều dưa lưới xay nhuyễn vào các bát nhỏ, phủ lớp topping trên cùng với trái cây cắt nhỏ và thêm một lớp sốt sữa chua mật ong lên trên.
5. Để lạnh qua đêm. Phục vụ và thưởng thức!
* Nếu bạn muốn làm món ăn này thuần chay, hãy thay thế sữa chua và mật ong bằng sữa chua đậu nành hoặc sữa chua dừa.
Xem thêm