- ×
-
subtotal : 0
Nếu chuối là vua của các loại sinh tố trái cây thì xoài chắc chắn là nữ hoàng. Chúng pha trộn một cách thần kỳ để tạo ra một kết cấu kem mịn, và kết hợp rất tốt với các hương vị trái cây nhiệt đới khác như dừa và chanh. Thành phần đặc biệt khác có trong công thức sinh tố xoài này là khoai lang vàng. Khoai lang vàng hấp chín có vị ngọt tự nhiên, sánh đặc và mịn. Tông màu cam ngọc của khoai lang vàng cũng rất hợp với xoài.
Sinh tố là một cách thú vị và dễ dàng để ăn một bữa sáng lành mạnh và sinh tố xoài thuần chay này là một trong những công thức tuyệt vời!
1 củ khoai lang vàng, hấp chín, để nguội và bóc vỏ
2 quả chuối chín lớn
60ml sữa dừa
2 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê vỏ chanh bào
1/8 muỗng cà phê bột ớt cayenne
1/8 thìa cà phê muối
2 quả thài lài khô, không hạt
140 gram xoài đông lạnh (khoảng 1 quả xoài)
Topping: dâu tây tươi, kiwi cắt lát và dừa bào.
1. Cho khoai lang vàng vào lò vi sóng để nướng chín (nếu không thì bạn có thể luộc hoặc hấp chín). Để nguội và bóc vỏ.
2. Cho khoai lang, chuối và sữa dừa vào máy xay sinh tố. Sau đó cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào cùng một chút ớt cayenne, muối, chà là khô và xoài.
3. Gắn chặt nắp máy xay sinh tố và trộn cho đến khi thành hỗn hợp kem mịn. Bắt đầu ở tốc độ thấp và xay dần ở tốc độ trung bình. Bạn có thể phải dừng lại để đẩy thực phẩm xuống và xung quanh về phía lưỡi dao. Quá trình này sẽ mất khoảng một phút hoặc hơn, tùy thuộc vào loại máy xay sinh tố bạn đang sử dụng.
4. Đổ hỗn hợp sinh tố đặc mịn vào hai hoặc ba bát/ly. Đặt lên trên cùng một vài topping yêu thích như dâu tây tươi, lát kiwi và dừa bào sợi.
5. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm