- ×
-
subtotal : 0
Công thức sinh tố dứa gừng này là sự kết hợp tuyệt vời của dứa thơm, gừng ấm, hạt chia và bạc hà the mát. Nó siêu tươi, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Trong mỗi khẩu phần có một lượng vi chất dồi dào từ các thành phần kết hợp lại: vitamin C, vitamin A, vitamin B6, magie, canxi, đồng, sắt,…. Là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và omega 6 từ thực vật tốt nhất, hạt chia cũng có nhiều tác động tích cực đối với cơ thể.
Một trong những nguyên liệu chính là gừng. Không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa, loại rễ thảo dược này còn là một phương pháp điều trị buồn nôn tại nhà hiệu quả và thậm chí còn chứa các chất chống ung thư.
Chỉ có khoảng 96 calo và 4g đường bổ sung cho mỗi khẩu phần ăn. Số lượng thấp này cho phép bạn dễ dàng đưa thức uống này vào chế độ ăn uống của mình.
1 quả dứa (350g) cắt thành miếng
3 cốc đá viên
1 cốc (240ml) nước cam
8 lá bạc hà, hoặc nhiều hơn để trang trí
1 nhánh gừng thái nhỏ
1 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng canh hạt chia ngâm hoặc sống
1. Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt bỏ vỏ và mắt dứa, sau đó cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay hoặc ép. Vắt lấy 240ml nước cam ép, để riêng. Rửa sạch gừng và lá bạc hà, sau đó thái lát gừng.
2. Cho tất cả thành phần gồm dứa, nước cam, gừng, bạc hà và đá vào máy xay sinh tố. Thêm 1 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng canh hạt chia. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi đạt được kết cấu đặc mịn như kem.
3. Đổ vào các ly phục vụ.
4. Trang trí với lát dứa tươi và lá bạc hà. Thưởng thức!
Xem thêm