- ×
-
subtotal : 0
Món salad bơ cà chua xắt nhỏ này chắc chắn sẽ là điểm nhấn trong kế hoạch cuối tuần khi kết hợp với nước sốt pesto mang hương vị tuyệt vời cho bữa ăn.
Công thức salad bơ cà chua kiểu Ý được tạo ra bằng cách kết hợp trái cây (bơ, dưa chuột), rau củ (hành tây, cà chua) và phô mai mozzarella hòa quyện cùng với nước sốt pesto đặc biệt (húng quế tây basil, chanh, muối và hạt tiêu) để làm món ăn kèm hoàn hảo trong các bữa tiệc.
Làm cho khoảng 4 phần ăn
2 cốc cà chua bi, cắt đôi hoặc làm tư
2 quả bơ chín, cắt hạt lựu
1 quả dưa chuột lớn, cắt đôi và cắt lát
1 củ hành tím vừa, cắt hạt lựu
230g viên phô mai mozzarella tươi, nhỏ
Nước sốt pesto
1 chén rau húng quế tây basil
1/2 chén hạt thông
1/4 chén Dầu oliu
1 tép tỏi nhỏ
2 muỗng canh nước chanh
Muối và hạt tiêu đen xay tươi
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch cà chua bi, bơ, dưa chuột và hành tím. Sau đó cắt nhỏ tất cả rồi để riêng.
- Bước 2: Làm nước sốt pesto. Cho hạt thông, nước cốt chanh, tỏi, muối và hạt tiêu vào máy xay sinh tố. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp được xay nhỏ. Thêm húng quế để kết hợp. Đổ dầu ô liu vào và trộn đều. Để món sốt pesto mịn hơn, hãy thêm nhiều dầu ô liu nếu muốn.
- Bước 3: Trộn salad. Trong một tô lớn, sắp xếp tất cả các thành phần salad một cách đẹp mắt, như hình minh họa. Nếu bạn chuẩn bị trước bữa ăn, hãy vắt một chút nước cốt chanh lên quả bơ (để bơ không bị thâm) và để tủ lạnh riêng với nước sốt.
- Bước 4: Đổ nước sốt lên trên salad. Ngay trước khi phục vụ, hãy rưới nước sốt lên trên món salad và đảo nhẹ tất cả các nguyên liệu để kết hợp tốt.
- Bước 5: Thưởng thức! Món này thực sự nên ăn ngay, nhưng vẫn ngon nếu để trong tủ lạnh khoảng 48 giờ nhờ nước chanh tươi đó!
Xem thêm