• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Cách làm salad lê rau xanh lý tưởng vào mùa thu đông

Cách làm salad lê rau xanh lý tưởng vào mùa thu đông

  • 30/10/2021 08:51
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Cuối mùa thu và mùa đông là mùa lý tưởng cho lê, vì vậy món salad lê trộn với rau xanh này là một cách tuyệt vời để sử dụng trái cây tươi vào thời kỳ đỉnh cao của nó. Đó là một công thức lý tưởng cho bữa tối ngày lễ. Chuẩn bị lê và trộn salad với nước sốt ngay trước khi phục vụ.

Cách làm salad lê rau xanh

Bạn sẽ thích sự kết hợp của rau xanh với nước sốt hạt cần tây ngọt ngào hòa quyện cùng lê ngon ngọt và hơi chua, thêm một chút pho mai xanh Blue Cheese và quả óc chó nướng. Công thức này rất đơn giản, nhưng sẽ đem đến hương vị giống như một món ăn nhẹ bạn sẽ nhận được ở một nhà hàng sang trọng.

Thành phần

1/2 chén dầu ô liu
3 muỗng canh giấm táo
1/4 chén đường
1/2 thìa cà phê hạt cần tây
1/4 thìa cà phê muối
Hạt tiêu
2 cái xà lách (xé thành từng miếng)
2 cốc rau diếp xoăn
2 quả lê (gọt vỏ và cắt nhỏ)
1/2 chén quả óc chó (nướng và cắt nhỏ)
1/2 chén phô mai xanh Blue Cheese (vụn)

Cách làm salad lê rau xanh

Cách làm salad lê rau xanh

- Bước 1: Cho dầu oliu, giấm, đường, hạt cần tây, muối và hạt tiêu vào lọ có nắp đậy thật kín. Lắc đều cho đến khi đường tan và nước sốt hòa quyện. Để riêng trong tủ lạnh.

Nước sốt salad

- Bước 2: Khi đã sẵn sàng để ăn, hãy kết hợp xà lách, rau diếp, lê, quả óc chó và pho mát xanh trong một bát phục vụ salad lớn và ném nhẹ nhàng.

Salad lê rau xanh vào mùa thu đông

- Bước 3: Đổ hỗn hợp nước sốt lên phần rau xanh, phủ đều.

Cách làm salad lê rau xanh

- Bước 4: Phục vụ ngay lập tức.

Ghi chú: Lê rất nhanh bị oxy hóa chuyển sang màu nâu. Vì vậy hãy chỉ chuẩn bị chúng ngay trước khi dùng. Bạn có thể rưới một ít nước cốt chanh lên quả lê sau khi cắt lát để làm chậm quá trình chuyển sang màu nâu.

Cách làm salad lê rau xanh lý tưởng vào mùa thu đông

Xem thêm