- ×
-
subtotal : 0
Công thức trà dứa đá mát lạnh này là món giải khát hoàn hảo cho những ngày hè oi bức! Một thức uống mùa hè rất dễ làm và mang đến cho món trà ngọt ngào hương vị miền nhiệt đới!
Dứa trong trà ngọt là sự kết hợp kỳ diệu nhất trong mùa hè. Mặc dù siêu đơn giản nhưng nó cũng siêu ngon và hoàn hảo để thưởng thức tại nhà với gia đình hoặc phục vụ cho một bữa tiệc.
Có thể thêm Rượu vào Trà Dứa Ngọt không?
Là thức uống tuyệt đỉnh, bạn có thể dễ dàng pha trà dứa ngọt ngào này thành một ly cocktail khi thêm rượu rum! Rượu rum cũng sẽ là một bổ sung ngon. Bài viết này tôi giữ nó "phong cách mocktail" nghĩa là không có cồn để thưởng thức.
1 lít nước + 1 cốc nước
1 cốc đường cát
8 túi trà đen cỡ thường
1/8 thìa cà phê muối baking soda
3 cốc nước ép dứa
1. Để làm xi-rô đường, đun sôi 1 cốc nước và 1 cốc đường bằng nhau. Khuấy đều cho đến khi đường tan và tạo thành xi-rô đường đơn giản. Tắt bếp, để nguội, đổ vào hộp. Bảo quản trong tủ lạnh khi pha trà.
2. Đun sôi 1 lít nước trong một chảo lớn. Sau khi đun sôi, tắt bếp và thêm túi trà (buộc các dây lại với nhau để dễ dàng lấy ra) và baking soda.
3. Để trà ngâm trong 8-10 phút. Lấy các túi trà ra và khuấy cùng với xi-rô đường đơn giản.
4. Đổ trà vào một bình lớn rồi thêm nước và nước ép dứa còn lại vào.
5. Phục vụ vào cốc đá. Tùy chọn: Trang trí với bạc hà và dứa tươi!
Ghi chú: Để làm nước ép dứa tự làm, cho 3 cốc dứa cắt khối và 1/2 cốc nước vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi mịn rồi lọc qua rây mịn hoặc vải thưa. Ta-da, đã hoàn thành nước dứa tự làm! Có thể thêm đường vào nước ép dứa, nhưng tự nó cũng đủ ngọt.
Xem thêm