- ×
-
subtotal : 0
Trà trái cây là một loại trà được pha với nhiều loại nước ép trái cây như cam và chanh đem lại hương vị tươi mát, sảng khoái. Nó rất dễ làm và bạn có thể điều chỉnh nó theo hương vị yêu thích của mình (như thêm nhiều dứa và ít cam hơn - rất nhiều khả năng).
Và một cách tuyệt vời để biến đồ uống này trở nên đặc biệt hơn đó là pha trà trái cây thành ly cocktail hoàn hảo! Đó là một trong những đồ uống yêu thích cho các bữa tiệc tại gia. Dưới đây là công thức pha trà trái cây vị cam chanh tươi mát cho mùa xuân và mùa hè!
2 lít nước
6-8 trà túi lọc
1 thanh quế
1 cốc đường
1/2 cốc nước cam đông lạnh cô đặc rã đông
1/2 cốc nước chanh đông lạnh cô đặc rã đông
1/2 cốc nước ép dứa
1. Đun sôi 2 lít nước trong một cái nồi lớn. Sau khi đun sôi, tắt bếp và thêm túi trà (buộc dây lại với nhau để dễ dàng lấy ra) cùng với thanh quế.
2. Để ngâm trong 8-10 phút. Bỏ túi trà.
3. Thêm đường và khuấy cho tan. Sau đó thêm nước cam, chanh và nước ép dứa.
4. Khuấy đều nước cam và nước chanh cô đặc. Đổ trà trái cây vào bình đựng và cho vào tủ để làm lạnh. Để nguyên thanh quế trong khi làm lạnh và loại bỏ thanh quế ra trước khi dùng.
5. Đổ trà trái cây vào một ly đá và trang trí với các lát cam quýt tươi cùng với nhánh bạc hà. Thưởng thức!
Để pha trà trái cây này thành một ly cocktail, tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là thêm rượu rum đen (Dark Rum). Tôi khuyên bạn nên dùng khoảng 1 cốc rượu rum đen nếu làm theo công thức dưới đây (cho 8-10 khẩu phần). Để thưởng thức hương vị nhiệt đới, hãy thử với rượu rum dừa!
Xem thêm