- ×
-
subtotal : 0
Trà đá chanh leo này được pha chế theo công thức đặc trưng, rất ngon và tươi mát với hương thơm ngọt ngào thư giãn từ trái cây nồng nàn. Nó rất dễ làm với 5 nguyên liệu đơn giản và không đường tinh luyện. Mùi thơm ngọt ngào và thư giãn cùng với vị chua dịu của chanh leo chắc chắn sẽ kích thích mọi giác quan. Một thức uống hoàn hảo để đánh bại cái nóng trong mùa hè, giải nhiệt cơ thể và cung cấp vitamin C cần thiết.
Thử ngay cách pha chế trà chanh leo theo công thức dưới đây:
1 cốc nước nóng (~150 ml)
1 túi trà lọc
2 quả chanh leo
1 muỗng canh mật ong
Đá viên
- Bước 1: Pha túi trà lọc vào 150 ml nước nóng trong khoảng 3-4 phút. Bỏ túi trà ra, thêm 1 muỗng mật ong và khuấy tan rồi để nguội. Đặt sang một bên để làm mát hoặc làm lạnh trong tủ lạnh.
- Bước 2: Cắt chanh leo làm đôi. Múc phần thịt qua rây lọc để loại bỏ hạt và lấy phần nước cốt. Sử dụng mặt sau của một chiếc thìa để giúp chiết xuất nước ép trái cây. Chúng ta cần khoảng 1/2 cốc nước ép trái cây chanh leo.
- Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo với phần nước trà và khuấy đều để kết hợp. Thêm đá vào ly phục vụ và thưởng thức.
Trà đá chanh leo ngon và sảng khoái đã sẵn sàng để được phục vụ! Hạt của chanh leo có thể ăn được nhưng không nên để toàn bộ chúng trong trà. Tôi thêm một số hạt vào trà chỉ với mục đích trang trí. Một ít lá bạc hà cũng sẽ làm cho ly trà đá của bạn trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
Ngoài ra, bạn có thể cho thịt chanh leo vào máy xay sinh tố nhấn xay khoảng 2-3 nhịp để thịt quả bám trên hạt bong ra, thu được nhiều nước cốt nhất có thể. Sau đó, lọc qua rây lọc mịn để loại bỏ bã hạt.
Xem thêm
Cách Làm Nước Chanh Việt Quất Có Ga Mát Lạnh Ngày Hè