- ×
-
subtotal : 0
Nước chanh bạc hà tự làm này được tạo ra bằng cách pha nước chanh cùng bạc hà tươi làm tăng hương vị thơm ngon và thanh mát hoàn hảo cho các bữa tiệc mùa hè. Đồ uống mùa hè này là sự kết hợp tuyệt vời giữa nước cốt chanh, đường trắng và bạc hà tươi mà chỉ mất vài phút để thực hiện. Mùi vị thanh mát của bạc hà là nguyên liệu tuyệt vời cho công thức nước chanh thêm hài hòa làm tăng hương vị của đồ uống.
Hãy thử ngay cách pha nước chanh bạc hà theo công thức đơn giản dưới đây:
3 quả chanh
4 cốc nước
3 thìa đường trắng
6 nhánh bạc hà
Bình thủy tinh
- Bước 1: Đổ 4 cốc nước vào bình. Thêm 3 thìa đường và nước cốt mới vắt từ 2 quả chanh (bỏ hạt). Khuấy đều cho đến khi đường tan. Bây giờ thêm nhánh bạc hà và lát chanh (từ 1 quả chanh) vào bình.
- Bước 2: Đậy bình thủy tinh bằng nắp hoặc bọc nhựa và đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ để bạc hà có thời gian để ngấm nước.
- Bước 3: Đổ ra ly thủy tinh và cho thêm đá nếu muốn. Thưởng thức!
- Mỗi quả chanh chứa một lượng nước ép khác nhau. Nên tôi khuyên bạn nên nếm thử hỗn hợp nước chanh trước sau đó điều chỉnh lại theo sở thích.
- Bạn giữ nước chanh trong tủ lạnh càng lâu, hương vị bạc hà cũng như hương chanh càng mạnh (từ những lát chanh).
- Tôi luôn luôn sử dụng nước ép từ chanh tươi vì nó tươi nhất có thể
- Nếu bạn muốn phục vụ nước chanh bạc hà với đá. Tôi khuyên bạn nên làm cho nó mạnh hơn bằng cách thêm nhiều chanh vì đá sẽ làm tan chảy và làm loãng nước chanh.
Xem thêm
Cách Làm Nước Ép Đào Pha Chanh Bùng Nổ Hương Vị