- ×
-
subtotal : 0
Tự học cách làm đào ngâm tại nhà bùng nổ hương vị với trái cây tươi vừa tiết kiệm chi phí vừa có được thức uống an toàn không chất độc hại. Đào ngâm là một cách tuyệt vời để lưu giữ hương vị của đào và là nguyên liệu pha chế cho mọi công thức đồ uống mùa hè bất kỳ. Sử dụng những quả đào giòn vàng ươm là bí quyết để những đào giữ được hình dạng của chúng trong quá trình ngâm.
- Bước 4: Đun đào trong nước đường
Những quả đào được gọt vỏ, thái lát và bảo quản trong lọ kín với siro nước đường giúp chúng tươi lâu. Sau đó để tủ lạnh và pha chế dần trong suốt mùa hè. Cùng học ngay cách ngâm đào tươi nguyên chất qua các bước dưới đây:
1 kg Đào vàng, giòn
400g đường
1 thìa nước cốt chanh.
1/2 thìa muối
Hũ thủy tinh có nắp đậy
- Bước 1: Sử dụng dao cắt chữ "X" nhỏ ở dưới cùng của quả đào. Đun một nồi nước sôi và cho đào vào đun trong khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt đào ra và đặt nó vào một bát nước đá. Ngay khi quả đào đủ mát để xử lý, hãy dùng dao để gọt bỏ phần da mềm.
Hoặc bạn có thể trực tiếp gọt vỏ và tách đào sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 15p để đào không bị thâm đen.
- Bước 2: Cắt làm đôi dọc theo phần cuống và loại bỏ hạt. Thát thành miếng cau vừa ăn khoảng 4-6 miếng/1 quả.
- Bước 3: Đun nóng 200 g đường trong 1 cái nồi với 1 cốc nước đến khi đường tan chảy hoàn toàn và có màu nâu nhạt. Sau đó cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ và cho 500 ml nước, 200 g đường vào nồi. Khuấy đều cho đường tan, mở lửa to, đợi sôi.
- Bước 4: Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá 15 phút.
- Bước 5: Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hũ có nắp đậy, cho đào vào hũ và đổ nước đường sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
Xem thêm