• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Các bước làm nước mơ ngâm đường theo đúng tỷ lệ

Các bước làm nước mơ ngâm đường theo đúng tỷ lệ

  • 07/04/2020 11:33
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Học ngay cách làm nước mơ ngâm đường đập tan cơn khát mùa hè với hương vị chua chua ngọt ngọt cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe. Quả mơ khi được ngâm kỹ với đường sẽ tạo thành loại thức uống có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng; là món giải khát lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, để có được hương vị chua ngọt hài hòa bạn cần phải ngâm theo đúng tỷ lệ giữa các phần đường và trọng lượng mơ. Vì vậy, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm nước mơ đường theo tỷ lệ 2:3 qua các bước dưới đây:

Cách ngâm nước mơ

Nguyên liệu

1 kg mơ

1.5 kg đường

Lọ thủy tinh

Nguyên liệu cần thiết để ngâm nước mơ đường

Cách làm nước mơ ngâm đường

Để tạo ra được hương vị chua ngọt hài hòa bạn cần phải ngâm theo đúng tỷ lệ giữa 2 phần mơ và 3 phần đường theo các bước dưới đây

- Bước 1: Rửa sạch mơ bằng nước, cậy hết cuống lá ra. Sau đó ngâm mơ vào nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra rổ để thật ráo nước cho mơ khô tự nhiên

 Sau đó ngâm mơ vào nước muối loãng 30 phút

- Bước 2: Trong lúc chờ mơ ráo nước thì mang bình thủy tinh đi rửa sạch. Tráng qua bằng nước nóng rồi dùng khăn sạch lau khô.

Rửa sạch bình thủy tinh

- Bước 3: Trải một lớp đường ở dưới đáy bình rồi cho một lớp mơ lên trên. Sau đó phủ kín đường rồi lại đến mơ lớp trên lần lượt cho đến khi hết. Khi đó bạn sẽ thấy có khoảng 3 phần đường và 2 phần mơ riêng biệt trong lọ.

Trải một lớp đường ở dưới đáy bình rồi cho một lớp mơ lên trên

Chú ý: Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà nên để cách miệng bình chừng 2 đến 5 cm, rồi đậy nắp lại. Như vậy thì quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga.

Ngâm nước mơ theo đúng tỷ lệ

- Bước 4: Sau khoảng một tháng thì quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được. Nước trong quả mơ tiết ra làm tan đường tạo thành một hỗn hợp siro màu hổ phách đẹp mắt.

Các bước làm nước mơ ngâm đường theo đúng tỷ lệ

Khi uống cho một chút nước mơ ngâm rồi thêm chút nước lọc

Nếu trong quá trình ngâm mà đường không tan hết, bị lắng xuống thì bạn hãy lấy đũa khuấy lên để cho đường tan hết. Mơ ngâm càng lâu thì nước càng ngon. Khi uống cho một chút nước mơ ngâm rồi thêm chút nước lọc; bỏ vài viên đá thưởng thức nữa thì tuyệt vời.

Các bước làm nước mơ ngâm đường theo đúng tỷ lệ

Bỏ vài viên đá thưởng thức nữa thì tuyệt vời.

Xem thêm

Cách Pha Nước Chanh Tươi Theo Đúng Tỷ Lệ Chỉ Trong 5 Phút

Cách Làm Nước Ép Dưa Vàng Thơm Ngon Chuẩn Vị

Công Thức Làm Nước Ép Nam Việt Quất Cân Bằng Hương Vị