- ×
-
subtotal : 0
Học ngay cách làm nước mơ ngâm đường đập tan cơn khát mùa hè với hương vị chua chua ngọt ngọt cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe. Quả mơ khi được ngâm kỹ với đường sẽ tạo thành loại thức uống có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng; là món giải khát lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, để có được hương vị chua ngọt hài hòa bạn cần phải ngâm theo đúng tỷ lệ giữa các phần đường và trọng lượng mơ. Vì vậy, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm nước mơ đường theo tỷ lệ 2:3 qua các bước dưới đây:
1 kg mơ
1.5 kg đường
Lọ thủy tinh
Để tạo ra được hương vị chua ngọt hài hòa bạn cần phải ngâm theo đúng tỷ lệ giữa 2 phần mơ và 3 phần đường theo các bước dưới đây
- Bước 1: Rửa sạch mơ bằng nước, cậy hết cuống lá ra. Sau đó ngâm mơ vào nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra rổ để thật ráo nước cho mơ khô tự nhiên
- Bước 2: Trong lúc chờ mơ ráo nước thì mang bình thủy tinh đi rửa sạch. Tráng qua bằng nước nóng rồi dùng khăn sạch lau khô.
- Bước 3: Trải một lớp đường ở dưới đáy bình rồi cho một lớp mơ lên trên. Sau đó phủ kín đường rồi lại đến mơ lớp trên lần lượt cho đến khi hết. Khi đó bạn sẽ thấy có khoảng 3 phần đường và 2 phần mơ riêng biệt trong lọ.
Chú ý: Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà nên để cách miệng bình chừng 2 đến 5 cm, rồi đậy nắp lại. Như vậy thì quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga.
- Bước 4: Sau khoảng một tháng thì quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được. Nước trong quả mơ tiết ra làm tan đường tạo thành một hỗn hợp siro màu hổ phách đẹp mắt.
Nếu trong quá trình ngâm mà đường không tan hết, bị lắng xuống thì bạn hãy lấy đũa khuấy lên để cho đường tan hết. Mơ ngâm càng lâu thì nước càng ngon. Khi uống cho một chút nước mơ ngâm rồi thêm chút nước lọc; bỏ vài viên đá thưởng thức nữa thì tuyệt vời.
Cách Pha Nước Chanh Tươi Theo Đúng Tỷ Lệ Chỉ Trong 5 Phút