- ×
-
subtotal : 0
Nước ép dưa vàng là một hỗn hợp đơn giản được làm bằng cách xay nhuyễn trái cây với nước lọc, nước cốt chanh và một chút đường làm ngọt. Nó chắc chắn là một trong những đồ uống mùa hè yêu thích mà bạn sẽ không thể nào cưỡng lại nổi sau khi thưởng thức. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều loại trái cây để pha trộn hương vị. Trong đó phổ biến nhất bao gồm các loại dưa (dưa hấu, dưa đỏ, mật ong), dứa và me.
- Bước 2: Lọc lấy nước cốt dưa vàng
- Bước 4: Làm lạnh và thưởng thức
Thức uống giải khát hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Cùng theo dõi cách làm nước ép dưa vàng qua công thức pha chế đơn giản dưới đây:
1 quả dưa vàng
3 cốc nước
3 muỗng nước cốt chanh
1 chén đường
2 muỗng mật ong (hoặc sữa đặc)
Lá bạc hà, Đá viên
Máy ép hoặc máy xay sinh tố
Dao, rây lọc, bình thủy tinh
- Bước 1: Cắt làm đôi quả dưa rồi dùng thìa để loại bỏ hạt và gọt sạch vỏ. Sau đó cắt tất cả thành miếng vuông nhỏ và cho vào bát để riêng.
- Bước 2: Cho 2/3 lượng dưa vàng đã cắt vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để lấy nước cốt. Trong máy xay, xay nhuyễn cho đến khi mịn. Đổ qua một bộ lọc mịn (hoặc vải mỏng) để tách bỏ bã và lấy phần nước cốt nguyên chất.
Tôi thích lọc nhuyễn hai lần để có được một chất lỏng trong suốt và màu sắc đẹp.
- Bước 3: Thêm nước lọc và nước cốt chanh. Làm ngọt với đường theo khẩu vị và thêm 2 muỗng canh sữa đặc hoặc mật ong để tăng hương vị. Sau đó khuấy thật đều.
- Bước 4: Giữ lạnh trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức. Khi uống cho thêm một ít miếng dưa vàng, vài viên đá và một ít lá bạc hà trang trí.
Xem thêm
Công Thức Làm Nước Ép Nam Việt Quất Cân Bằng Hương Vị