- ×
-
subtotal : 0
Nước chanh mâm xôi tự làm này là thức uống hoàn hảo cho một ngày nóng mang hương vị bùng nổ bằng cách kết hợp vị ngọt của quả mâm xôi cùng vị chua của chanh tạo nên một ly nước ép trái cây tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng mâm xôi vừa đủ trong tủ lạnh là đã có thể thưởng thức nước chanh mâm xôi mát lạnh chỉ sau vài phút pha chế.
2. Cách làm nước chanh mâm xôi
- Bước 4: Thêm đá và trang trí
Công thức làm nước chanh dễ dàng này là thức uống không cồn hoàn hảo cho mọi bữa tiệc của bạn. Từ trẻ em cho đến người lớn đều có thể thưởng thức chúng mà không lo bị đau đầu vào sáng hôm sau.
Thức uống này rất dễ chế biến, vì vậy hãy cùng học ngay cách làm nước chanh mâm xôi qua các bước dưới đây.
350g quả mâm xôi
5 quả chanh
2 muỗng mật ong
1 chén đường
1 lít nước lọc hoặc nước soda
Đá và lá bạc hà để trang trí
Máy xay sinh tố, dụng cụ vắt chanh
Ly thủy tinh, thìa
- Bước 1: Cho 1/2 cốc nước và 300g mâm xôi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó lọc qua rây bằng lưới lọc mịn và hứng bằng tô.
- Bước 2: Ép 5 quả chanh để vắt lấy nước cốt. Thông thường với 5 quả chanh, bạn sẽ được 1 cốc nước cốt chanh.
- Bước 3: Pha nước cốt chanh cùng với nước mâm xôi. Đổ đường, mật ong và trộn cho đến khi hòa quyện. Sau đó, đổ thêm nước soda (hoặc nước trắng) và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Bước 4: Rót hỗn hợp nước chanh mâm xôi vào ly. Thêm đá, quả mâm xôi tươi, lát chanh và lá bạc hà để trang trí là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm
Cách Làm Nước Ép Cam Tươi Nguyên Chất Đúng Công Thức