- ×
-
subtotal : 0
Cuối tuần học ngay cách làm nước ép lựu pha với nước cốt chanh cung cấp vitamin C, B1, B2 và khoáng chất cho cả gia đình. Hạt lựu có tác dụng hạ sốt và giải khát cực tốt vào mùa hè giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da và duy trì làn da khỏe khắn. Thường xuyên sử dụng nước ép lựu sẽ giúp các nang tóc hoạt động khỏe mạnh, ngăn ngừa tóc rụng chống ung thư và bổ sung máu.
Nước ép lựu khi được làm đúng cách sẽ có màu đỏ tươi vô cùng nổi bật. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua đặc trưng của lựu và một chút ngọt ngào của nước đường. Thêm vào đó là vị chua của chanh giúp bạn bổ sung vitamin C cho cơ thể. Hãy cùng học ngay cách làm nước ép lựu đúng công thức theo các bước dưới đây.
1-2 quả lựu
2 muỗng đường
1-2 muỗng nước cốt chanh
1/4 muỗng muối
1 chén nước sôi để nguội
Đá viên
Máy ép trái cây, ly thủy tinh, dao, muỗng
- Bước 1: Rửa sạch lựu sau khi mua về; sau đó cắt ra và tách bỏ phần hạt vào một chiếc tô.
- Bước 2: Cho hạt lựu đã tách vào máy ép để lấy phần nước cốt và bỏ bã hạt
Lưu ý: Bạn vẫn có thể làm nước ép lựu bằng máy xay sinh tố và lọc lấy nước bằng muỗng lọc inox. Tuy nhiên màu của nước ép sẽ không được đỏ tươi tự nhiên mà nó sẽ nhạt màu và tái hơn.
- Bước 3: Đổ vài giọt cốt chanh vào ly đựng nước ép lựu để giữ màu sắc cho nước lựu và làm tăng vị chua của lựu. Thêm 2 muỗng đường (hoặc hòa tan thành nước đường), 1/4 muỗng muối rồi đổ vào ly
- Bước 4: Thêm một chén nước sôi để nguội và một vài viên đá. Sau đó khấy đều để các hương vị hòa tan lại với nhau.
- Bước 5: Đổ thức uống ra ly thủy tinh và trang trí thêm bằng một vài lá bạc cùng một ít hạt lựu đỏ.
Và bạn đã hoàn thành. Với cách làm đơn giản này bạn đã có thể tự pha chế nước ép lựu ngay tại nhà mà không phải ra quán. Hãy thực hiện ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Thơm Ngon Chỉ Trong 3 Bước